Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

TCCB - Tổng hợp tin vắn diễn ra trong tuần 4 tháng 12 năm 2017

Dienbien.edu.vn – Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức cuộc thi Khoa học Kỹ thuật lần thứ V; thẩm định trường đạt chuẩn Quốc gia tại Thành phố Điện Biên Phủ, huyện Mường Nhé, huyện Điện Biên; tổ chức các Hội nghị: tập huấn trực tuyến nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý, giáo viên tiểu học về phương pháp dạy học tích cực; tập huấn Hoạt động truyền thông thay đổi hành vi, hợp phần vệ sinh trong trường học; thông báo kết quả kỳ thi Tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo năm học 2017 - 2018..... là những tin chính diễn ra trong tuần vừa qua.

Từ ngày 24 - 26/12, tại Hội trường Công ty cổ phần sách và Thiết bị trường học tỉnh Điện Biên, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị tập huấn Hoạt động truyền thông thay đổi hành vi, hợp phần vệ sinh trong trường học thuộc Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả”. Tham gia tập huấn có 67 cán bộ chuyên môn, cán bộ quản lý, giáo viên thuộc các phòng Giáo dục và Đào tạo, trường THCS, mầm non trên địa bàn các huyện Mường Ảng, Mường Chà, Nậm Pồ, Mường Nhé, Tủa Chùa, Tuần Giáo, Điện Biên, Điện Biên Đông và thị xã Mường Lay. Hội nghị tập huấn đã  góp phần nâng cao nếp sống văn hóa, văn minh, nâng cao ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường; xóa bỏ dần tập quán sinh hoạt lạc hậu, thiếu vệ sinh của người dân nông thôn, đồng bào dân tộc thiểu số.

m1Quang cảnh Hội nghị tập huấn Hoạt động truyền thông thay đổi hành vi, hợp phần vệ sinh trong trường học

Từ ngày 27/12 - 29/12, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh lần thứ V tại Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn. Cuộc thi có 30/31 trường THPT  và 10/10  phòng Giáo dục và Đào tạo đăng ký tham gia với 117 dự án. Đa số các dự án thi được chuẩn bị chu đáo, có chiều sâu và thể hiện phong phú về các lĩnh vực, khá đa dạng về ý tưởng khoa học. Kết quả có 05 giải Nhất, 15 giải Nhì, 24 giải Ba và 28 giải Khuyến khích, đồng thời Ban tổ chức chọn được 06 dự án đầu tư nhiều công sức, có chiều sâu và có hướng mở để tham gia Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học các tỉnh phía Bắc vào tháng 3 năm 2018.

m2Thí sinh thuyết trình dự án thi tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh lần thứ V

Trong hai ngày 28, 29/12, tại Sở Giáo dục và Đào tạo đã diễn ra Hội nghị tập huấn trực tuyến nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý, giáo viên tiểu học về phương pháp dạy học tích cực. Tham dự Hội nghị có 63 cán bộ quản lý, giáo viên các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh. Nội dung tập huấn giúp các cán bộ quản lý, giáo viên tiểu học tiếp tục thực hiện phương pháp dạy học tích cực đạt chất lượng và hiệu quả.

Từ ngày 22/12 đến ngày 28/12, Hội đồng tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo năm học 2017 - 2018 đã tổ chức chấm các nội dung: thi giảng, thi viết  và thi điều kiện của 193 thí sinh dự thi. Kết quả kỳ thi được công bố vào ngày 31/12.

Tuần qua,  Sở Giáo dục và Đào tạo đã hoàn thành họp xét đánh giá và xếp loại công chức, đảng viên năm 2017. Các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Sở tham dự Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6, khóa XII. Sở Giáo dục và Đào tạo đã cử cán bộ tham dự tập huấn giáo dục trẻ khuyết tật tại Huế; tham dự tập huấn cán bộ quản lý giáo dục Tiểu học, hội thảo dạy học tiếng Anh tiểu học ở vùng đặc biệt khó khăn, hội thảo về giải pháp phát triển bền vững trung tâm học tập cộng đồng, hội nghị Sơ kết 02 năm thực hiện Thông tư số 44/2014/TT-BGDĐT tại Hà Nội; tham gia các đoàn thẩm định trường đạt chuẩn Quốc gia tại huyện Điện Biên, huyện Mường Nhé, Thành phố Điện Biên Phủ.

Trong tuần, Sở Giáo dục và Đào tạo đã kiểm tra kết quả dạy tiếng Thái, tiếng Mông và tư vấn chuyên môn tại huyện Nậm Pồ; ban hành Kế hoạch thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi năm học 2017 - 2018; Kế hoạch thực hiện chỉ thị số 13/CT-UBND ngày 08/12/2017 của UBND tỉnh về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thi hành Luật trợ giảng pháp lý; thành lập đoàn thẩm định trường chuẩn quốc gia, đánh giá ngoài các cơ sở giáo dục; thành lập đoàn cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia giao lưu văn nghệ, thể thao với các tỉnh Bắc Lào; thông báo kết quả kiểm tra công nhận và duy trì đạt chuẩn PCGD-XMC 2017 tại các huyện, thị xã, thành phố; hướng dẫn báo cáo kết quả thực hiện Đề án giáo dục lí tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu niên./.

Tác giả: Nguyễn Thị Mơ