Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

TTr: Hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2019

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019, Từ ngày 18/02/2019 đến ngày 04/3/2019 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên tổ chức thi thực hành (vòng 3) Hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh đối với giáo viên cấp Mầm non, cấp THCS;
Sau hai vòng thi: vòng 1 đánh giá sáng kiến hoặc sản phẩm nghiên cứu khoa học ứng dụng sư phạm của các thi sinh và vòng 2 thi kiểm tra năng lực giáo viên; Ban tổ chức đã lựa chọn được 378 giáo viên đủ điều kiện tham dự thi thực hành (vòng 3): Trong đó cấp Mầm non 196 giáo viên, cấp THCS 182 giáo viên.
Nội dung thi thực hành (vòng 3), mỗi giáo viên phải thực hiện thi 02 tiết giảng:
Đối với giáo viên cấp THCS thực hiện 02 tiết giảng, trong đó 01 tiết giảng tự chọn và 01 tiết giảng do Ban tổ chức bốc thăm bài giảng theo chương trình cấp học thời điểm tổ chức thi, tại cơ sở giáo dục;
Cô và trò trường mầm non Núa Ngam, huyện Điện Biên
cùng hoạt động ca, múa hát tập thể
Đối với giáo viên ngành học Mầm non thi 02 tiết giảng, trong đó 01 tiết giảng tự chọn trong các hoạt động giáo dục: Thể dục sáng, chơi ngoài trời, trò chơi mới, hoạt động chiều, chơi hoạt động ở các góc. Một tiết do Ban tổ chức bốc thăm, thực hành tổ chức hoạt động (đối với giáo viên mẫu giáo); hoạt động chơi – tập có chủ định (đối với giáo viên nhà trẻ).

Giờ học tin học của học sinh THCS (ảnh minh họa)
Tính đến ngày 13/02/2019 Ban tổ chức Hội thi đã chuẩn bị đủ các điều kiện cần thiết: về cơ sở vật chất, Ban Giám khảo, thanh tra Hội thi…với tinh thần tạo điều kiện tốt nhất để thi sinh về tham dự thi đạt kết quả cao nhất;
Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban tổ chức Hội thi tin tưởng rằng với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, của các đơn vị và của từng thí sinh tham dự, Hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh năm học 2018-2019 đối với giáo viên cấp THCS và giáo viên Mầm non chắc chắn sẽ thành công tốt đẹp./.

Tác giả: Triệu Đình Ven