Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

VP. Tổng hợp tin vắn diễn ra trong tuần 01 tháng 4 năm 2018

Dienbien.edu.vn - Tổ chức Hội nghị giao ban giữa Học kỳ II năm học 2017 - 2018; tham gia thi đấu môn bóng chuyền Đại hội TDTT tỉnh Điện Biên lần thứ X; tổng kết lớp bồi dưỡng, tập huấn và thực tế cơ sở cho cán bộ 3 tỉnh Bắc Lào, khóa III năm 2018 …là những tin chính diễn ra trong tuần vừa qua

Ngày 06/4/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị giao ban giữa Học kỳ II năm học 2017 - 2018. Hội nghị đã đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ đến giữa Học kỳ II và triển khai nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nhiệm vụ đến hết năm học 2017 - 2018; dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Kiên - Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội nghị đã tiến hành thảo luận, cho ý kiến vào một số nội dung, nhiệm vụ chủ yếu, đặc biệt là dự thảo hướng dẫn tuyển sinh giáo dục Trung học năm học 2018 - 2019 và giải đáp một số kiến nghị của các đơn vị và cơ sở giáo dục.

Cũng trong ngày 06/4, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Tổng kết lớp bồi dưỡng, tập huấn và thực tế cơ sở cho cán bộ 03 tỉnh Bắc Lào, khóa III năm 2018. Với số lượng 26 học viên đến từ 03 tỉnh: Udomxay, Phongsaly và Luongphabang, khóa bồi dưỡng tập huấn và thực tế cơ sở cho cán bộ 03 tỉnh Bắc Lào đã được tổ chức theo đúng kế hoạch và đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Kết thúc khóa bồi dưỡng, học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng, có 08 học viên xuất sắc được Ban tổ chức tặng giấy khen; 26/26 học viên tham gia viết bài thu hoạch, trả lời phiếu hỏi và đề xuất các nội dung liên quan đến khóa bồi dưỡng.

Tích cực chuẩn bị các điều kiện tổ chức “Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi tỉnh Điện Biên năm học 2017-2018” và chấm sáng kiến kinh nghiệm “Hội thi giáo viên làm tổng phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi tỉnh Điện Biên năm học 2017-2018”, kết quả có 55/58 sáng kiến kinh nghiệm được đánh giá cao và đảm bảo yêu cầu của Hội thi.

Từ ngày 07/4/2018, Đoàn vận động viên ngành giáo dục và đào tạo tập luyện và tham gia thi đấu môn bóng chuyền tại Đại hội Thể dục - Thể thao tỉnh Điện Biên lần thứ X năm 2018. Đến ngày 10/4, cả 02 đội tuyển nam và nữ đều đã đạt được kết quả tốt và chuẩn bị thi đấu trận chung kết giành Huy chương Vàng tại Đại hội.

Ngày 05/4/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành văn bản số 608/SGDĐT-KTQLCLGD hướng dẫn thi THPT quốc gia năm 2018. Được xác định là một nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2017 - 2018, kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 được tổ chức nhằm lấy kết quả để xét tốt nghiệp THPT; cung cấp thông tin để đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông; cung cấp dữ liệu làm căn cứ để tuyển sinh Đại học - Cao đẳng năm 2018 đảm bảo các yêu cầu: nghiêm túc, khách quan, công bằng, tiết kiệm, đúng quy chế và phù hợp với thực tế tỉnh Điện Biên.

Để thống nhất triển khai thực hiện Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 03/4/2018 Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành văn bản số 581/SGDĐT-GDTX&CN về việc hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học hệ chính quy, tuyển sinh cao đẳng, tuyển sinh trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018. Theo đó, Sở hướng dẫn các đơn vị đăng ký dự thi đảm bảo các nội dung về công tác tổ chức tuyển sinh (địa chỉ tra cứu thông tin, công tác thu nhận phiếu đăng ký, hướng dẫn thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân...) và hướng dẫn chi tiết về các chính sách trong tuyển sinh.

Trong tuần Sở Giáo dục và Đào tạo Trình UBND tỉnh phê duyệt Đề án thành lập trường phổ thông năng khiếu TDTT tỉnh; Quyết định điều chỉnh chỉ tiêu quy mô lớp, học sinh các đơn vị trực thuộc năm 2018; Báo cáo tình hình thực hiện Đề án KCH trường, lớp học năm 2017; Báo cáo tiến độ đầu tư Chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường; Báo cáo số liệu phục vụ Kiểm toán nhà nước đối với dự án THCSKK2; Báo cáo kết quả Quy chế dân chủ Quý I năm 2018 gửi Ban Dân vận Tỉnh ủy; Quyết định danh sách rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2018 các đơn vị trực thuộc; Rà soát bổ sung hồ sơ cán bộ công chức cơ quan Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo; phối hợp với Ban tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự theo quy định để bổ nhiệm chức danh Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo./.

Sau đây là một số hình ảnh các sự kiện diễn ra trong tuần

1

Đồng chí Nguyễn Mạnh Quân - Phó Giám đốc Sở tặng giấy khen cho các học viên 03 tỉnh Bắc Lào đạt thành tích xuất sắc tại lớp bồi dưỡng khóa III

2