Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

“Tiếp sức mùa thi” - điểm tựa tinh thần đồng hành cùng các sĩ tử trong Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022.

Dienbien.edu.vn - Hơn 1.000 đoàn viên thanh niên ở các trường học, địa phương và cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Điện Biên, với tinh thần xung kích, tình nguyện, vì lợi ích chung của cộng đồng đã cùng nhau lan tỏa yêu thương, đồng hành cùng các thí sinh trong Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022.

Nguồn ảnh: Trường THPT Huyện Điện Biên
Ngày 27/5/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 1249/SGDĐT-GDCN triển khai Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2022, trong đó chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động phối hợp với Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn, Ban Đại diện Cha mẹ học sinh, Hội Khuyến học, tổ chức Đoàn, các mạnh thường quân tại địa phương hỗ trợ kinh phí, bố trí nơi nghỉ, phương tiện di chuyển, đồ dùng học tập… giúp thí sinh, cán bộ, giáo viên tham gia tốt nhiệm vụ trong kỳ thi. Tích cực phối hợp với công an địa phương đảm bảo an ninh, trật tự trước khu vực thi và nơi lưu trú cho thí sinh, cán bộ, giáo viên coi thi, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh khi tham gia giao thông; phối hợp với Trung tâm y tế huyện, Trạm y tế các xã, phường, thị trấn thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo các điều kiện chăm sóc sức khỏe cho của cán bộ coi thi và thí sinh.
Nhiều điểm thi rất linh hoạt trong công tác tổ chức tuyên truyền về Quy chế và các quy định liên quan đến Kỳ thi cho phụ huynh, học sinh và cộng đồng dân cư xung quanh bằng nhiều hình thức phong phú. Tất cả các điểm thi đều có kế hoạch tổ chức hoạt động, phối hợp với chính quyền địa phương các cấp, phân công đoàn viên giáo viên không tham gia coi thi cùng với đoàn viên học sinh khối 10, 11 hỗ trợ cho thí sinh dự thi, góp phần tổ chức kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.
Những món quà ý nghĩa từ một số Điểm thi
- Tại Điểm thi Trường THPT huyện Điện Biên được tổ chức Đoàn thanh niên các đơn vị: Viettel, Sở Tài nguyên - Môi trường, Điện lực Điện Biên, Khối cơ quan huyện Điện Biên, Bếp chay Tuệ Tâm ủng hộ 1.000.000đ; 22 thùng nước ngọt, 50 thùng nước lọc, hơn 800 cốc giấy, 416 suất bánh mì và sữa 416, 416 suất ăn sáng, quạt giấy, bút chì, bút bi… cho các thí sinh.

Nguồn ảnh: Trường THPT Huyện Điện Biên
- Tại Điểm thi Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tổ chức Đoàn thanh niên các đơn vị: Thành đoàn Điện Biên, Điện lực Điện Biên, Viettel, Trường Cao đẳng sư phạm, VNPT Điện Biên hỗ trợ 22 kiện nước trà xanh, 40 kiện nước lọc, hơn 400 hộp sữa, hơn 200 cốc nước ép hoa quả, quạt giấy, bút, compa, thước, atlat... cho các thí sinh.

Nguồn ảnh: Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn
- Tại Điểm thi Trường THPT Phan Đình Giót các đơn vị: Hội Chữ thập đỏ Thành phố Điện Biên Phủ, Điện lực Thành phố, Chi hội Chữ Thập đỏ phường Him Lam, Trường Cao đẳng kinh tế - Kỹ thuật, Thành đoàn Điện Biên, Điện lực Điện Biên, Viettel Điện Biên, Mobiphone Điện Biên, Nhóm thiện nguyện Hoa Ban Trắng hỗ trợ 13.900.000đ tiền mặt, 58 kiện nước lọc, 25 kiện sữa, 60 cái bánh mì, 03 kiện bánh quy, 02 kiện mì tôm, 02 thùng khẩu trang, 30 bộ dụng cụ học tập và 55kg hoa quả cho các thí sinh.

Nguồn ảnh: Trường THPT Phan Đình Giót
- Tại Điểm thi Trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ các đơn vị: Điện lực Điện Biên, FPT Điện Biên, Viettel Điện Biên, Trường Cao đẳng Sư phạm, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Điện Biên Phủ, Trà Chanh Chill, Saturday, Bụi phố, Mobifone Điện Biên, Công an Thành phố Điện Biên Phủ đã hỗ trợ 15 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi thí sinh 200.000đ, hơn 30 thùng sữa, 31 kiện nước ngọt cho các thí sinh.

Nguồn ảnh: Trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ
Sự đồng hành của Chương trình “Tiếp sức mùa thi” là nguồn năng lượng tinh thần vô giá để các sĩ tử “vượt vũ môn” với kết quả cao nhất./.

Tác giả: Nguyễn Thị Hòa