Trường PTDTNT THPT Mường Ảng: Bồi dưỡng, tập huấn phòng chống Ma túy "Lá chắn thép bảo vệ tương lai"
- Thứ năm - 18/12/2025 04:15
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Dienbien.edu.vn – Chiều các ngày 15 và 17 tháng 12 năm 2025, Trường PTDTNT THPT Mường Ảng đã tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức phòng, chống ma túy năm 2025 cho toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và người lao động trong nhà trường.

Lớp tập huấn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của thầy giáo Nguyễn Thành Chi – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng sự tham gia nghiêm túc, trách nhiệm của đội ngũ viên chức, người lao động và tổ báo cáo viên. Thông qua hoạt động này, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, hiểu rõ tác hại và những mối nguy hiểm của ma túy đối với học đường, từ đó phát huy vai trò là những tuyên truyền viên tích cực không chỉ trong nhà trường mà còn đối với gia đình và cộng đồng xã hội.

Phát biểu khai mạc và quán triệt tại hội nghị tập huấn, thầy giáo Nguyễn Thành Chi nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo trong công tác phòng, chống Ma túy, coi đây là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên nhằm bảo vệ học sinh trước những hiểm họa từ tệ nạn xã hội.
Nội dung tập huấn do cô giáo Phan Thị Xuân – Chi ủy viên, Báo cáo viên và thầy giáo Nguyễn Bá Thư – Bí thư Đoàn thanh niên, Báo cáo viên trực tiếp triển khai với phương pháp truyền đạt khoa học, dễ hiểu, kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực tiễn.

Trong phần trao đổi, cô giáo Lường Thị Tình – Giáo viên môn Địa lí đã chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về tác hại của Ma túy học đường, góp phần làm rõ hơn những hậu quả nghiêm trọng mà Ma túy gây ra đối với sức khỏe, nhân cách và tương lai của học sinh.

Với sự chủ động và quyết tâm cao, trường PTDTNT THPT Mường Ảng đã, đang và sẽ tiếp tục xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, góp phần đẩy lùi tệ nạn Ma túy ra khỏi học đường, bảo vệ thế hệ trẻ – những chủ nhân tương lai của đất nước./.