CHMT-GIỚI THIỆU VỀ CHI HỘI MỸ THUẬT NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH ĐIỆN BIÊN

Thứ ba - 10/01/2017 21:15
Chi hội Mỹ thuật ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên được thành lập theo Quyết định số 10/QĐ-HVHNT, ngày 27/6/2012 của Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Điện Biên
Sau thời gian hoạt động dưới sự điều hành của BCH lâm thời, ngày 06/4/2013 Đại hội Chi hội Mỹ thuật ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2013 - 2017 đã được tổ chức thành công.

Đại hội Chi hội Mỹ thuật ngành Giáo dục và Đào tạo lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2013-2017 đã bầu Ban Chấp hành Chi hội khóa I gồm 5 đồng chí:

1. Chi hội trưởng: Vũ Hữu Cương - Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên;

2. Chi hội phó: Hoàng Lan Hương - Trường Tiểu học Bế Văn Đàn;

3. Ủy viên: Hoàng Mạnh Hùng - Trường PTDTBT Tiểu học Mường Ảng

4. Ủy viên: Lê Văn Ninh - Trường THCS Tủa Thàng - Tủa Chùa;

5. Ủy viên: Lê Thị Thu Hương - Trường THCS Tân Bình - TP Điện Biên Phủ.

Sau hơn 5 năm được thành lập, đến nay chi hội đã có 45 hội viên chính thức và nhiều cộng tác viên là cán bộ, giáo viên trong ngành. Hoạt động của chi hội đã góp phần thúc thúc đẩy chuyên môn trong đội ngũ giáo viên mỹ thuật trong ngành; tạo ra không khí sôi nổi trong cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên của ngành góp phần cổ vũ, thúc đẩy, nâng cao nhận thức về thẩm mỹ, chất lượng giáo dục và đào tạo ngày một phát triển vững mạnh, toàn diện.

Chi hội Mỹ thuật của ngành thực hiện một số nhiệm vụ cơ bản sau:

- Tham gia vào các hoạt động sáng tác, sưu tầm, lý luận, nghiên cứu và phê bình mỹ thuật; nâng cao nhận thức của các thành viên trong Chi hội và cộng đồng về những giá trị nghệ thuật và tinh thần của mỹ thuật từ đó có nhận thức đúng đắn hơn, sâu sắc hơn về các vấn đề Giáo dục thẩm mỹ trong nhà trường và xã hội.

- Khơi dậy, bồi dưỡng, khuyến khích các tài năng trẻ, tài năng là người dân tộc thiểu số tham gia hoạt động mỹ thuật.

- Tạo cơ hội cho cán bộ, viên chức, giáo viên và học sinh, sinh viên trong ngành rèn luyện và khẳng định khả năng sáng tác, sưu tầm, nghiên cứu, lý luận và phê bình mỹ thuật của mình; tạo ra môi trường hoạt động nghệ thuật lành mạnh, bổ ích thúc đẩy phong trào dạy học của các nhà trường.

- Tổ chức hoạt động mỹ thuật, phát huy khả năng nghiên cứu, sáng tác và sưu tầm Mỹ thuật, phục vụ cho các hoạt động nghệ thuật, bồi dưỡng đội ngũ, các hoạt động văn hóa (đặc biệt vào những dịp kỷ niệm lớn) đồng thời góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong toàn ngành.

Một số hình ảnh hoạt động của chi hội

Bác Hồ với nông dân
 Vũ Hữu Cương - Sơn dầu - 80 x 120cm