CĐN - Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động công đoàn học kỳ I, nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2013 – 2014

Thứ ba - 21/01/2014 11:03
Ngày 20/01/2014 tại Hội trường Công ty Cổ phần Sách thiết bị - Trường học tỉnh, Công đoàn ngành Giáo dục đã tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động công đoàn học kỳ I, nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2013 - 2014. Hội nghị vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Thị Thu Phương - UVBTV LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Ngành; các đ/c trong BTV, Ban chấp hành, UBKT CĐN; Chủ tịch CĐGD các huyện, thị xã, TP; Chủ tịch công đoàn các đơn vị trực thuộc

(Ảnh Hội nghị Sơ kết hoạt động công đoàn học kỳ I
)

Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Thu Phương - UVBTV LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Ngành đã thay mặt Ban Thường vụ CĐN khai mạc hội nghị; đồng chí Đặng Thị Nhụy - Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành đã báo cáo những kết quả đạt được trong học kỳ I vừa qua như sau:  Trong học kỳ I vừa qua được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của BTV Công đoàn Giáo dục Việt Nam, BTV LĐLĐ tỉnh, sự phối kết hợp có hiệu quả giữa Ban Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục đã chủ động, phối hợp tham mưu, chỉ đạo, tích cực triển khai các nhiệm vụ trên cơ sở Nghị quyết Đại hội XIV CĐGD VN, Nghị quyết Đại hội LĐLĐ tỉnh, Nghị quyết XIV của Công đoàn ngành Giáo dục đạt hiệu quả và bám sát nhiệm vụ chính trị của toàn ngành. Công đoàn giáo dục các cấp đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ của học kỳ I, chuẩn bị các điều kiện thực hiện tốt nhiệm vụ của học kỳ II năm học 2013-2014. Đặc biệt đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo và triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ VIII của Ban Chấp  hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo; phối hợp tổ chức nhiều hoạt động nâng cao đời sống vật chất, tinh thần tạo không khí thi đua phấn khởi, động viên CBĐV-LĐ nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tuy nhiên, hoạt động ở một số công đoàn cơ sở vẫn còn hạn chế chưa theo kịp với yêu cầu đổi mới. Một bộ  phận cán bộ công đoàn còn thiếu tâm huyết, thiếu sáng tạo trong triển khai nhiệm vụ. Một số đơn vị chưa nghiêm túc trong việc thực hiện chế độ thông tin báo cáo, chất lượng báo cáo còn hạn chế.

Ảnh quang cảnh buổi Hội nghị Sơ kết hoạt động công đoàn

Tại hội nghị Đồng chí Tăng Văn Tuân lên triển khai tài liệu tập huấn cán bộ CĐCS của Tổng LĐLĐ Việt Nam; dự thảo Điều lệ và hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XI

Tổng kết Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Phương - Chủ tịch Công đoàn Ngành đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI về giáo dục và đào tạo; phối kết hợp với chính quyền thực hiện nhiệm vụ năm học; cụ thể hóa chương trình hành động trong đội ngũ NG-NLĐ về vai trò của tổ chức CĐGD trong việc đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục Việt Nam. Xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội LĐLĐ tỉnh, Công đoàn Giáo dục Việt Nam..../.

Nguồn tin: Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn