CĐN - Hưởng ứng năm Gia đình Việt Nam 2013

Thứ tư - 17/04/2013 20:19
Công đoàn ngành Giáo dục vừa có văn bản chỉ đạo các cấp công đoàn giáo dục trong Tỉnh tổ chức hoạt động hưởng ứng năm Gia đình Việt Nam 2013, với chủ đề “Kết nối yêu thương” để góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ.
Năm gia đình Việt Nam 2013 thực sự là điểm mốc quan trọng thúc đẩy công tác xây dựng gia đình thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; vì vậy các cấp công đoàn căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị xây dựng kế hoạch hoạt động, tổ chức truyên truyền sâu rộng trong cán bộ, giáo viên và lao động góp phần xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và bình đẳng.

"Gia đình là nơi tái tạo con người Việt Nam”

Với chủ đề “ Kết nối yêu thương”, Công đoàn ngành yêu cầu Công đoàn Giáo dục các huyện, thị, thành phố; CĐCS các đơn vị trực thuộc tiếp tục tuyên truyền, phổ biến nội dung của Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030.

Tăng cường công tác truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của CBGV-LĐ về vị trí, vai trò quan trọng và truyền thống của gia đình Việt Nam; về kỹ năng sống; thực hiện tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách - pháp luật của nhà nước về hôn nhân - gia đình, phòng - chống bạo lực gia đình; bình đẳng giới …

Tổ chức các hoạt động hội thảo, tọa đàm, nói chuyện chuyên đề, hội thi …về chủ đề gia đình, tôn vinh, biểu dương các gia đình CBGV-LĐ tiêu biểu, nhân rộng mô hình nam giới chia sẻ trách nhiệm trong gia đình.

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” trong nữ CBGV-LĐ gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; triển khai thực hiện Đề án “ Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”; Đề án “ Tuyên truyền giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước giai đoạn 2010-2015”.

Bên cạnh đó, Công đoàn ngành Giáo dục cũng đề nghị công đoàn các cấp tổ chức đi thăm, tặng quà, hỗ trợ những gia đình CBGV-LĐ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp kỷ niệm ngày Gia đình 28/6 ./.

Nguồn tin: Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn