CĐN-Đại hội thể dục thể thao ngành Giáo dục và Đào tạo lần thứ VI, năm 2017

Thứ ba - 14/11/2017 01:41
Sáng ngày 11-11-2017, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên chính thức khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ VI, năm 2017. Đến dự Đại hội có các đồng chí: Lò Văn Mừng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh; Lê Văn Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.
1
 Đại biểu dự khai mạc Đại hội

Đại hội thể dục thể thao ngành Giáo dục và Đào tạo năm nay có sự tham gia của gần 2.000 vận động viên với 53 đoàn, đến từ phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị, thành phố, các đơn vị trực thuộc Sở. Nhiều đoàn có đông vận động viên tham gia thi đấu đủ 12 môn, như: Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên; Trường THPT Thanh Chăn; THPT huyện Điện Biên; THPT thành phố Điện Biên Phủ.
2
Màn chào cờ khai mạc đại hội

Trong 5 ngày diễn ra giải đấu (10 - 14/11), tại các địa điểm: Nhà thi đấu đa năng tỉnh, Sân vận động tỉnh, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Trường Phổ thông DTNT tỉnh và Quốc lộ 12; các vận động viên sẽ tham gia tranh tài ở 91 nội dung, thuộc 12 môn thi: Bóng chuyền, bóng đá, chạy việt dã, điền kinh, cờ vua, cờ tướng, bóng bàn, cầu lông, bắn nỏ, tù lu, đẩy gậy, tung còn.
3
Đ/c Nguyễn Sỹ Quân,Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Đại hội

Với khối lượng các môn thi đấu và số lượng vận động viên lớn, Ban tổ chức đã trưng tập 127 trọng tài, nhằm đảm bảo giải đấu diễn ra công bằng, khách quan, đúng tinh thần thể thao cao thượng.
4
Trận thi đấu cầu lông giữa đôi  lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo và Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh

Đại hội thể dục thể thao ngành Giáo dục và Đào tạo là dịp cán bộ, nhà giáo, lao động trong ngành có điều kiện cọ xát, học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thi đấu và cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích; hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, với tinh thần "Khỏe để học tập - lao động tốt" góp phần đẩy mạnh chương trình giáo dục toàn diện về đức, trí, thể, mỹ./.

Tác giả: Phạm Thị Thanh Bình