Công đoàn ngành Giáo dục hỗ trợ xây dựng đường nước cho trường THCS&THPT Tả Sìn Thàng

Thứ tư - 23/08/2023 20:42
Dienbien.edu.vn - Trường THCS&THPT Tả Sìn Thàng được đặt tại trung tâm của xã Tả Sìn Thàng, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên, cách trung tâm huyện khoảng 37 km về phía Bắc và cách trung tâm tỉnh Điện Biên khoảng 164 km là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Tủa Chùa. Hiện tại nhà trường có 42 cán bộ giáo viên và 400 học sinh ở nội trú nhưng nguồn nước để sinh hoạt chưa ổn định.
Ảnh 1: Khuôn viên Trường THCS và THPT Tả Sìn Thàng
Được sự quan tâm của Công đoàn giáo dục tỉnh Điện Biên, Công đoàn giáo dục Việt Nam và sự hỗ trợ Công đoàn giáo dục tỉnh Nam Định, nhà trường đã nhận được số tiền hỗ trợ là 100.000.000 (Một trăm triệu đồng chẵn) để xây dựng công trình nước sạch tại Trường THCS&THPT Tả Sìn Thàng, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên. Công trình được khởi công ngày 10/6/2023, sau hơn 02 tháng hè công trình đã hoàn thành và được bàn giao đưa vào sử dụng từ ngày 15/8/2023.
Ảnh 2: Thi công đường dẫn nước vào trường
Ảnh 3: Thừa ủy quyền Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Thành Hưng bàn giao công trình xây dựng đường nước sạch cho Hiệu trưởng nhà trường

Đây là một công trình - một việc làm nhân văn và rất ý nghĩa chào mừng Đại Hội Công đoàn các cấp và Đại hội công đoàn Ngành Giáo dục Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028. Ban giám hiệu, giáo viên và các em học sinh trường THCS&THPT Tả Sìn Thàng xin gửi lời cảm ơn chân thành nhát đến Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Điện Biên, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Nam Định đã quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ xây dựng công trình nước sạch, góp phần giải quyết những khó khăn vất vả mỗi khi thiếu nước của thầy cô và các em học sinh của nhà trường./.

Tác giả: quản trị, Lê Thị Tâm