Sở Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ gia đình giáo viên bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt tại phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Nhé

Thứ năm - 17/08/2023 20:44
Dienbien.edu.vn - Trong khoảng thời gian đầu tháng 8/2023, trên địa bàn huyện Mường Nhé thường xuyên xảy ra mưa lớn kéo dài gây ra tình trạng sạt lở, lũ khiến nhiều gia đình bị thiệt hại nặng nề về kinh tế như hàng chục ha hoa màu và nhiều tài sản bị nước lũ cuốn trôi. Trong số những gia đình không may mắn đó có gia đình cô giáo Bùi Thị Hương - giáo viên trường PTDTBT TH Chung Chải số 1 (thầy Hà Thanh Tình - chồng cô Hương, công tác tại Trường PTDTBT THCS Chung Chải).
Ngôi nhà của cô giáo Bùi Thị Hương trước khi bị đổ sập do sạt lở đất
Hàng trăm m3 đất đá phía taluy dương sau nhà đã ập xuống, làm sập toàn bộ ngôi nhà nói trên cùng các hạng mục công trình phụ trợ của gia đình cô Hương.
Ước tổng giá trị thiệt hại khoảng 400 triệu đồng mỗi căn.
Theo cô Hương, ngôi nhà là tài sản mà suốt bao nhiêu năm hai vợ chồng tích góp, xây dựng. Vợ chồng cô Hương đã phải vay thêm 300 triệu đồng từ ngân hàng để mua đất, san nền, dựng nhà. Đến nay, số nợ ngân hàng vẫn còn gần 100 triệu đồng. Gia đình đã khó khăn nay lại khó khăn hơn khi về cảnh “tay trắng”.
Ngay sau khi nhận được tin báo từ Ban giám hiệu trường PTDTBT TH Chung Chải số 1, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Nhé đã kịp thời thăm hỏi, động viên và liên hệ nhờ nơi ở tạm thời cho gia đình cô Hương, đồng thời ban hành tờ trình số 192/TTr-PGDĐT, ngày 14/8/2023 gửi Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị hỗ trợ gia đình giáo viên bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Nhé.
Ngày 17/8/2023 xét đề nghị của Công đoàn ngành Giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên đã ban hành Quyết định số 983/QĐ-SGDĐT hỗ trợ gia đình cô giáo Bùi Thị Hương số tiền 20.000.000 đồng (Hai mươi triệu đồng). Sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của Sở Giáo dục và Đào tạo đã góp phần giúp gia đình cô Hương vơi đi gánh nặng về kinh tế, có thêm động lực để vượt qua giai đoạn khó khăn, sớm ổn định cuộc sống gia đình để tiếp tục yên tâm công tác và công hiến cho ngành.
Trao đổi với chúng tôi, cô Bùi Thị Hương xúc động, trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ, động viên kịp thời của Công đoàn ngành Giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên./.

Tác giả: quản trị