GDTX&CN – Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tập huấn “Nâng cao năng lực truyền thông về vệ sinh môi trường và vệ sinh các nhân trong các trường đào tạo TCCN”

Chủ nhật - 02/03/2014 19:14
Sáng ngày 27 tháng 02 năm 2014, tại Khách sạn Him Lam, thành Phố Điện Biên Phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn “ Nâng cao năng lực truyền thông về vệ sinh môi trường và vệ sinh các nhân trong các trường đào tạo TCCN”.
Dự Hội nghị tập huấn có TS. Đồng Thị Diện- Phó vụ trưởng vụ GDCN, Bộ GD&ĐT. Lãnh đạo Sở GD&ĐT có Ông Nguyễn Mạnh Quân- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cùng lãnh đạo Phòng GDTX&CN Sở GD&ĐT; Giảng viên lớp tập huấn có Ông Đỗ Mạnh Cường- Bộ Y tế và Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh- Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng hơn 100 đại biểu đại diện cho các trường TCCN và các cơ sở đào tạo TCCN thuộc địa bàn Tây Bắc.

TS. Đồng Thị Diện- Phó vụ trưởng vụ GDCN, Bộ GD&ĐT phát biểu khai mạc Hội nghị

Thực hiện Chỉ thị số 5909/CT-BGDĐT ngày 17/12/2013 về việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường trong trường học giai đoạn 2013-2015. Do đó, việc đảm bảo cơ sở vật chất, giáo dục, bảo vệ và chăm sóc nâng cao sức khỏe cho học sinh, sinh viên là một mục tiêu quan trọng của giáo dục toàn diện trong nhà trường.
Trong những năm qua, các trường TCCN và các sơ sở đào tạo TCCN đã có những cố gắng nhất định trong việc tuyên truyền và thực hiện công tác nước sạch, vệ sinh môi trường trong các nhà trường. Tuy nhiên, ở một số nhà trường việc nhận thức của một bộ phận đội ngũ cán bộ, giáo viên và người học về công tác nước sạch, vệ sinh môi trường còn chưa đầy đủ; công tác chỉ đạo thực hiện chưa quyết liệt và đồng bộ; việc sử dụng và bảo quản công trình nước sạch, vệ sinh ở một số nơi còn chưa tốt dẫn đến công trình hư hỏng xuống cấp và không sử dụng được. Do đó, việc tổ chức lớp tập huấn truyền thông về vệ sinh môi trường và vệ sinh các nhân cho cán bộ, giáo viên các trường TCCN và các sơ sở đào tạo TCCN là một việc làm có ý nghĩa hết sức cần thiết.

Ông Nguyễn Mạnh Quân- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu chào mừng Hội nghị

Thông qua lớp tập huấn, sẽ nâng cao nhận thức về công tác y tế trường học cho cán bộ làm công tác quản lý và chuyên trách về công tác y tế ngành giáo dục, từ đó triển khai có hiệu quả mục tiêu quốc gia, các chương trình dự án về phòng chống dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học; đẩy mạnh việc thông tin, giáo dục, truyền thông, giảng dạy về vệ sinh phòng bệnh cho học sinh, sinh viên trong nhà trường để tạo thói quen thực hành các hành vi vệ sinh có lợi cho sức khỏe, góp phần xây dựng cộng đồng có nếp sống hợp vệ sinh, văn minh. Đồng thời, giúp các cán bộ và chuyên trách xác định được mục tiêu, có hình thức xử lý phù hợp các vấn đề bức thiết của công tác y tế trường học tại địa phương, từ đó cải thiện tình trạng sức khỏe của học sinh, sinh viên đảm bảo nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh, sinh viên trong các trường học./.

Tác giả: Nguyễn Tiến Phúc

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên