GDTX&CN - Giới thiệu các tác phẩm thơ đạt giải trong cuộc thi sáng tác thơ ngành Giáo dục và Đào tạo - số 21.

Thứ sáu - 03/05/2013 20:17
Dienbien.edu.vn - Nhân dịp kỉ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên phát động hội thi sáng tác thơ với chủ đề "Thầy cô và mái trường thân yêu" và đã nhận được sự tham gia của đông đảo các thầy cô giáo, các em học sinh.
Có 52/421 tác phẩm dự thi đạt giải. Hội thi đã phát hiện được những “hạt giống Thơ” nảy mầm từ tình yêu nghề, yêu người thiết tha, cháy bỏng của các nhà giáo đang ngày đêm lặng thầm cống hiến công sức của mình cho giáo dục vùng cao và tình cảm tri ân thầy cô, mến yêu mái trường của các thế hệ học trò.

Ban Biên tập trân trọng giới thiệu với bạn đọc hai tác phẩm thơ đạt giải Ba trong Hội thi.

VỚI ANH
Sáng tác: Hồng Thúy
Trường THCS Tân Bình, Thành phố Điện Biên Phủ

Nghề của anh thắp sáng vạn công trình,
                                                Nghề của em xây tâm hồn thơ trẻ.
                                                Những công trình như tấm lòng mới mẻ,
                                                Anh và em xây nền móng tương lai.

Nghề của anh gắn với cái búa tay,
                                                Cột điện, đường dây …bao đồ nghề dụng cụ.
                                                Nghề của em, anh ơi giản dị,
                                                Rất đơn sơ tập giáo án mê say.
                                                "Viên phấn trắng như cuộc đời trong trắng,
                                                Mực đỏ chấm bài là máu chảy từ tim".
                                                Anh chẳng phải tìm nơi đâu xa lạ,
                                                Hơi thở những công trình từ nơi ấy tay em.
                                                Tay cô giáo yếu mềm mà tầm cỡ,
                                                Tiếng gọi tình yêu bỗng xôn xao.

Ôi bàn tay anh - bàn tay người thợ điện,
                                                Mang ánh sáng về cho làng bản quê hương.
                                                Ngày lại ngày cắp sách đến trường,
                                                Tay cô giáo xua nghèo nàn, đói rét.
                                                Anh có thấy khoảng trời xanh bát ngát,
                                                Vạn công trình đang thắp sáng những vần thơ./.

Yêu  Nghề
Sáng tác: Lê Kiều Oanh (Cúc Quỳ)
Trường THPT Thanh Nưa

Nghề ươm trồng Cây Phúc