GDTX&CN- Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tổ chức Hội thi tuyên truyền, giáo dục phòng chống ma túy, năm 2013

Thứ ba - 31/12/2013 04:34
Thực hiện kế hoạch tuyên truyền giáo dục phòng chống ma túy năm 2013, tối ngày 27/12/2013, trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tổ chức "Hội thi tuyên truyền về giáo dục phòng chống ma túy năm 2013" trong học sinh, sinh viên của trường.
Dự Hội thi có đại diện phòng PA83, Công an tỉnh Điện Biên, Sở Giáo dục và Đào tạo; Ban giám hiệu, các phòng, ban và toàn thể học sinh, sinh viên của trường. Đặc biệt là sự tham gia của 3 đội chơi đến từ các khoa: Tự nhiên, Xã hội, Tiểu học- Mầm non.

Tham gia hội thi, mỗi đội tham gia đủ 3 phần thi: Thi Văn nghệ; thi hiểu biết kiến thức ma túy (Trả lời chung câu hỏi, trả lời nhanh câu hỏi, xem hình ảnh trả lời câu hỏi); thi tiểu phẩm tuyên truyền.

Nội dung dự thi của các đội chơi đều phản ánh được thực trạng, tác hại của ma túy trong môi trường học đường và địa phương, trên cơ sở thực hiện đúng đường lối chính sách, pháp luật và thực tiễn công tác phòng, chống ma túy.

Qua các phần thi, các đội đã trình bày và khai thác sâu các nội dung về phòng chống ma túy trong nhà trường, ở địa phương, các quy định của Pháp luật đối với việc buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng các chất ma túy. Qua đó khẳng định vị trí, vai trò, nhiệm vụ của quần chúng nhân dân trong công tác này.

Bằng hình thức sân khấu hóa qua các tiểu phẩm, các đội chơi đã đem đến cho hội thi một không khí hết sức hào hứng, sôi nổi. Mặc dù, kịch bản tuyên truyền và cách thể hiện của các diễn viên mang tính nghệ thuật chưa cao, song điều quan trọng là nội dung các kịch bản đã trở thành một kênh truyền thông quan trọng, nhằm truyền tải đến đông đảo học sinh, sinh viên của trường về tác hại của ma túy và hệ lụy của nó đối với cuộc sống con người.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho đội thi khoa Tiểu học – Mầm non, giải Nhì thuộc đội khoa Tự nhiên, giải Ba được trao cho đội khoa Xã hội.

Hội thi tuyên truyền giáo dục phòng chống ma túy được trường Cao đẳng Sư phạm tổ chức mỗi năm một lần. Hội thi thực sự đã trở thành một diễn đàn để tất cả học sinh, sinh viên của trường tham gia, chia sẻ và cập nhật những kiến thức pháp luật về công tác phòng chống ma túy. Đây chính là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực cần được duy trì, nhằm nâng cao nhận thức cho các em trong việc thực hiện các mục tiêu về tuyên truyền, giáo dục phòng chống ma túy của tỉnh, góp phần xây dựng một môi trường sống an toàn, lành mạnh./.

Một số hình ảnh trong Hội thi