GDTrH. Đoàn cán bộ, giáo viên và học sinh tỉnh Điện Biên tham gia thi đấu giao hữu thể thao, giao lưu văn nghệ với học sinh các tỉnh phía Bắc nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào năm 2016, tại tỉnh Luông Nậm Thà.

Thứ tư - 24/02/2016 04:54
Thực hiện Quyết định số 22/QĐ-UBND ngày 04/02/2016 của UBND tỉnh về việc cử đoàn cán bộ, học sinh tỉnh Điện Biên tham gia giao lưu văn nghệ và thi đấu giao hữu thể thao với học sinh các tỉnh Bắc Lào năm 2016, tại tỉnh Luông Nậm Thà
Tổng số đoàn công tác gồm 34 người, trong đó: 02 lãnh đạo đoàn, 03 huấn luyện viên, 01 phiên dịch, 02 lái xe và 26 học sinh thuộc các trường THCS, THPT trong khu vực thành phố Điện Biên Phủ, huyện Điện Biên. Tham gia thi đấu ở 04 môn thể thao: Bóng đá nam THPT (01 huấn luyện viên, 15 vận động viên), Cầu mây nữ (03 vận động viên) THCS; Cầu lông nam, nữ THPT (02 vận động viên nam, 02 vận động viên nữ); Bắn nỏ nam, nữ (02 vận động viên nam, 02 vận động viên nữ ); Tham gia 02 tiết mục văn nghệ của các em học sinh trong đội thi đấu hữu nghị thể thao, tốp ca nam bài hát: Nối vòng tay lớn, song ca nữ bài hát: Về miền Hoa Ban.

Đoàn công tác thăm và chụp ảnh lưu niệm tại trường trung học thị xã Luông Nậm Thà (trường học do chính phủ Việt Nam tài trợ và xây dựng)

Lãnh đạo 6 tỉnh họp bàn, thống nhất nội dung giao lưu văn gnhệ và thi đấu giao hữu thể thao cho các lần tiếp theo.

Trước trận thi đấu chung kết đôi nữ giữa cặp đôi Trần Thị Trúc Chi và Trần Vũ Ngọc Châu (tỉnh Điện Biên) với cặp đôi nữ học sinh tỉnh Luông Pha Bang.

Trước trận chung kết đôi nam nữ giữa học sinh tỉnh Điện Biên (Việt Nam) với học sinh tỉnh Luông Pha Bang (CHDCND Lào)

Sau 4 ngày thi đấu sôi nổi, thắm tình đoàn kết hữu nghị, với tinh thần quyết tâm giành thành tích cao, kết quả thi đấu các môn thể thao của đoàn, đoạt giải nhất toàn đoàn về thành tích thi đấu các môn thể thao cụ thể: 03 giải nhất (đôi nữ môn Cầu lông, đôi nam nữ môn Cầu lông; đội nữ môn Bắn nỏ); 01 giải nhì (đội nam môn Bắn nỏ); 02 giải ba (đôi nam môn cầu lông, đội nam môn Bắn nỏ). Các tiết mục văn nghệ sôi nổi, vui vẻ, thắm tình đoàn kết hữu nghị Việt – Lào anh em.

Đồng chí Bun Chăn - Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Luông Nậm Thà trao giải cho các VĐV nội dung đôi nam nữ môn cầu lông.

Đồng chí Bun Chăn - Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Luông Nậm Thà trao giải cho các VĐV nội dung đôi nữ môn cầu lông.

Vào hồi 18h30 phút, ngày 22/02/2016 Ban tổ chức tổng kết trao giải cho các nội dung thi đấu hữu nghị các môn thể thao và các tiết mục văn nghệ giao lưu. Lãnh đạo các đoàn thống nhất, ký biên bản ghi nhớ luân phiên tổ chức 2 năm một lần tại 6 tỉnh thành viên, giữ nguyên 4 môn thể thao với 08 nội dung thi đấu. Ban tổ chức trao cờ đăng cai giao lưu lần kế tiếp vào năm 2018 cho tỉnh U Đôm Xay nước CHDCND Lào.

18h00 phút, ngày 23/02/2016 đoàn công tác trở về thành phố Điện Biên Phủ an toàn, kết thúc chuyến công tác tại tỉnh Luông Nậm Thà nước CHDCND Lào.

Tác giả: Nguyễn Khắc Hải

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ