GDTrH. Kết quả đoàn cán bộ, giáo viên và học sinh tỉnh Điện Biên sang thăm và thi đấu giao hữu thể thao, giao lưu văn nghệ với học sinh các tỉnh phía Bắc nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào năm 2015 tại tỉnh Luông Pra Bang.

Thứ bảy - 07/03/2015 10:04
Thực hiện Quyết định số 14/QĐ-UBND ngày 29/01/2015 của UBND tỉnh Điện Biên về việc cử đoàn cán bộ, học sinh tham gia thi đấu thể thao, giao lưu văn nghệ với học sinh các tỉnh Bắc Lào, tại tỉnh Luông Pra Bang nước CHDCND Lào, năm 2015;
Đúng 6h00 ngày 06/02/2015 đoàn cán bộ học sinh tỉnh Điện Biên khởi hành chuyến sang thăm và thi đấu giao hữu thể thao, giao lưu văn nghệ với học sinh các tỉnh phía Bắc nước CHDCND Lào. Đoàn công tác gồm có đồng chí Nguyễn Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn; đồng chí Nguyễn Khắc Hải, Phó trưởng phòng Giáo dục trung học làm phó đoàn, 06 cán bộ, 02 lái xe và tổng cộng 26 vận động viên, trong đó: môn cầu mây nữ (04 vận động viên), môn cầu lông  04 vận động viên (02 nam, 02 nữ), môn bóng đá nam (15 vận động viên). Sau 03 ngày thi đấu thể thao và các hoạt động giao lưu sôi nổi thắm tình đoàn kết hữu nghị giữa cán bộ và học sinh tỉnh Điện Biên với 04 tỉnh Luông Pra Bang, U Đom Say, Luông Nặm Thà, Phong Sa Ly của nước CHDCND Lào. Kết quả thi đấu thể thao của đoàn công tác tỉnh Điện Biên: giải nhất đôi cầu lông cán bộ lãnh đạo; về học sinh: Nhất đôi cầu lông nam nữ, nhất đôi cầu lông nam nữ, giải ba đôi cầu lông nam; giải tư đội bóng đá nam, giải tư đội cầu mây nữ.

Từ 19h30 ngày 10/02/2015 tại Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Luông Pra Bang diễn ra giao lưu văn nghệ, các đoàn đóng góp các tiết mục đặc sắc thắm tình đoàn kết hữu nghị Việt-Lào anh em. Kết thúc giao lưu văn nghệ Ban tổ chức tổng kết trao giải các nội dung giao lưu.

Từ năm 2016 giao lưu gồm 6 tỉnh: Điện Biên, Luông Nặm Thà, Luông Pra Bang, Phong Sa Ly, U Đom Say, Bo keo. Cờ đăng cai tổ chức thi đấu hữu nghị thể thao và giao lưu văn nghệ giữa học sinh tỉnh Điện Biên nước cộng hòa XHCN Việt Nam với học sinh các tỉnh phía Bắc nước CHDCND Lào năm 2016 được trao cho tỉnh Luông Nặm Thà.

19h30 ngày 11/02/2015 đoàn cán bộ học sinh tỉnh Điện Biên về tới thành phố Điện Biên Phủ an toàn, kết thúc chuyến thăm và thi đấu giao hữu thể thao, giao lưu văn nghệ giữa học sinh tỉnh Điện Biên nước cộng hòa XHCN Việt Nam với học sinh các tỉnh phía Bắc nước CHDCND Lào năm 2015.

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn công tác tại tỉnh Luông Pra Bang năm 2015:

Đồng chí Phó tỉnh trưởng tỉnh Luông Pra Bang đánh cồng khai mạc ngày Hội giao lưu tại sân vận động tỉnh Luông Pra Bang nước CHDCND Lào năm 2015.

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh cùng các vận động viên trận thi đấu bóng đá giao hữu giữa học sinh tỉnh Điện Biên với học sinh tỉnh Luông Pra Bang.

Trước trận thi đấu cầu lông đôi nữ học sinh tỉnh Điện Biên với học sinh tỉnh Luông Pra Bang

Đồng chí phó tỉnh trưởng Luông Pra Bang trao giải bóng đá nam học sinh cho các đoàn vận động viên tham dự giao lưu.

Đồng chí Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Luông Pra Bang nước CHDCND Lào, trao quà cho các tiết mục văn nghệ tham gia giao lưu năm 2015

Hát như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng kết thúc tổng kết giao lưu văn nghệ, thi đấu giao hữu thể thao giữa học sinh tỉnh Điện biên với học sinh các tỉnh phía Bắc nước CHDCND Lào năm 2015./.

Tác giả: Nguyễn Khắc Hải