GDTrH. Kiểm tra công tác Giáo dục quốc phòng và An ninh tại 02 huyện Mường Nhé và Nậm Pồ năm 2015.

Thứ ba - 08/12/2015 22:12
Thực hiện Kế hoạch số 3732/KH-GDQP&AN, ngày 26/10/2015 của hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh Điện Biên về kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2015; Quyết định số 1231/QĐ-HĐGDQP&AN, ngày 16/11/2015 của Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh Điện Biên về việc thành lập đoàn kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng và an ninh tại 02 huyện Mường Nhé và Nậm Pồ.
Tham gia đoàn công tác có cơ quan thường trực Hội đồng GDQP&AN tỉnh (Bộ chỉ huy quân sự tỉnh), Ban tuyên giáo tỉnh ủy và đại diện các Sở, ngành thành viên: Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở nội vụ, Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh, Công an tỉnh. Đoàn đã kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng và an ninh của 06 đơn vị thuộc 02 huyện Mường nhé và Nậm Pồ từ ngày 30/11/2015 đến ngày 03/12/2015 với các nội dung cơ bản: nghe đơn vị báo cáo kết quả công tác giáo dục quốc phòng và an ninh tại đơn vị và địa bàn cư trú; kiểm tra việc cập nhật, triển khai, lưu trữ hồ sơ, văn bản chỉ đạo của cấp trên; kiểm tra kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 3, đối tượng 4 (trắc nghiệm); đối với học sinh khối 12 các trường THPT trên địa bàn kiểm tra kiến thức giáo dục quốc phòng và an ninh (trắc nghiệm) và kiểm tra thực hành điều lệnh đội ngũ từng người không có súng, đội ngũ đơn vị (tiểu đội, trung đội), kiểm tra kỹ năng tháo lắp thông thường súng tiểu liên AK.

Kết quả cụ thể: Trường THPT Mường Nhé đạt loại giỏi, Hội đồng GDQP&AN xã Mường Nhé đạt loại khá, Hội đồng GDQP&AN huyện Mường Nhé đạt loại khá. Trường THPT Chà Cang đạt loại khá, Hội đồng GDQP&AN xã Nà Hỳ đạt loại khá, Hội đồng GDQP&AN huyện Nậm Pồ đạt loại giỏi.

Đại tá Mùa A Lồng – Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, kết luận kiểm tra tại trường THPT Chà Cang

Qua kiểm tra công tác GDQP&AN tại trường THPT huyện Mường Nhé và THPT Chà Cang huyện Nậm Pồ cho thấy việc triển khai công tác GDQP&AN tại các trường THPT khá bài bản, thực hiện đúng quy chế chuyên môn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Hội đồng GDQP&AN tỉnh, của Sở Giáo dục và Đào tạo, song các nhà trường cần lưu ý thường xuyên cập nhật các văn bản chỉ đạo mới, kịp thời triển khai có hiệu quả về công tác GDQP&AN tại đơn vị. Cần phối hợp chặt chẽ với cơ quan quân sự địa phương đảm bảo cơ sở vật chất, vũ khí phương tiện, chuyên gia trong công tác huấn luyện các nội dung thực hành môn học GDQP&AN cho học sinh THPT./.

Tác giả: Nguyễn Khắc Hải