GDTrH - Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức bồi dưỡng thường xuyên cho 14 lớp đội ngũ cốt cán cấp tỉnh giáo dục THCS và THPT hè 2013.

Thứ ba - 23/07/2013 20:16
Dienbien.edu.vn – Thực hiện kế hoạch năm học, trong tháng 7 và đầu tháng 8/2013 là tháng cao điểm Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức các đợt bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ giáo viên cốt cán cấp tỉnh các cấp học, bồi dưỡng đại trà cán bộ quản lý, giáo viên cấp THPT. Các phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức bồi dưỡng đại trà hè 2013 cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên cấp học mầm non, tiểu học và THCS.
Mục tiêu các đợt bồi dưỡng nhằm tiếp tục nâng cao năng lực dạy học, giáo dục theo yêu cầu của chuẩn nghề nghiệp, yêu cầu nhiệm vụ năm học, cấp học và yêu cầu giáo dục của địa phương; nâng cao năng lực tự học, tự bồi dưỡng đáp ứng các yêu cầu của đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đồng thời củng cố và phát triển bền vững kết quả bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục những năm học trước.

Theo đó đợt 1, từ ngày 13 đến 15/7, tại trường THPT Phan Đình Giót, tổ chức 02 lớp bồi dưỡng cho đội ngũ giảng viên cốt cán cấp tỉnh cấp THCS và cấp THPT, trong đó 01 lớp cấp THCS với 24 học viên, 01 lớp cấp THPT với 40 học viên. Giảng viên của lớp bồi dưỡng là cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán đượ Sở lựa chọn và đã được tham gia bồi dưỡng do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, học viên là những cán bộ quản lý, giáo viên có năng lực về chuyên môn được lựa chọn từ các phòng Giáo duc và Đào tạo, các trường THPT, trường Cao đẳng sư phạm tỉnh.

Học sinh thi giải toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh

Đợt 2, từ ngày 16 đến 18/7 tại trường THPT Phan Đình Giót, tổ chức bồi dưỡng diện rộng hơn cho cốt cán cấp tỉnh với 12 lớp bồi dưỡng giáo viên cốt cán cấp THCS với 297 học viên. Giảng viên của lớp bồi dưỡng là cán bộ quản lý, giáo viên đã tham gia lớp bồi dưỡng cốt cán cấp tỉnh từ ngày 13 đến 15/7, học viên là những cán bộ quản lý, giáo viên có năng lực về chuyên môn được lựa chọn từ các phòng Giáo dục và Đào tạo.

Trong thời gian này học viên được tiếp thu các nội dung bồi dưỡng thường xuyên giáo viên gồm: dạy học tích hợp, sử dụng kiến thức liên môn; nội dung chủ nhiệm trường trung học về công tác tư vấn tâm lý cho học sinh với các chủ đề công tác chủ nhiệm lớp và chức năng tư vấn của người giáo viên chủ nhiệm, đặc điểm phát triển tâm lý của học sinh trung học, rèn luyện về phương pháp tự học cho học sinh trung học, phát triển các kỹ năng trí tuệ cảm xúc cho học sinh trung học, giáo dục tình bạn, tình yêu cho học sinh trung học, các rối loạn tâm lý thường gặp ở trẻ vị thành niên, kỹ thuật tổ chức quá trình tư vấn học đường.

Ngoài các cuộc thi khác do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, năm học tới đội ngũ nhà giáo cốt cán được lưu ý trong việc triển khai mạnh 3 cuộc thi, trong đó có 2 cuộc dành cho học sinh là Nghiên cứu khoa học, cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tế của học sinh trung học; 01 cuộc thi mới dành cho giáo viên là Dạy học theo chủ đề tích hợp.
Sau đợt bồi dưỡng cốt cán do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức, đội ngũ cốt cán cấp THPT tiếp tục chuẩn bị cho đợt bồi dưỡng đại trà giáo viên cấp THCS theo kế hoạch của các huyện và bồi dưỡng đại trà cho toàn bộ giáo viên THPT sẽ diễn ra từ ngày 03 đến ngày 05/8 tại trường THPT thành phố Điện Biên Phủ./.

Tác giả: Bùi Mạnh Toàn

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ