GDTrH. Triển khai tập huấn và ra mắt câu lạc bộ trong khuôn khổ dự án “Tăng cường truyền thông giáo dục sức khỏe sinh sản cho học sinh trung học phổ thông miền núi tỉnh Điện Biên” năm 2015

Thứ ba - 08/12/2015 22:23
Thực hiện kế hoạch số 1903/SGD ĐT-GDTrH, ngày 08/11/2015 của Sở Giáo dục và Đào tạo về hoạt động của dự án “Tăng cường truyền thông giáo dục sức khỏe sinh sản cho học sinh trung học phổ thông miền núi tỉnh Điện Biên” trong tháng 11 và 12 năm 2015.
Từ ngày 05-06/12/2015 Ủy ban Y tế Hà Lan – Việt Nam phối hợp với Ban quản lí dự án tại tỉnh Điện Biên tổ chức tập huấn cho 30 cán bộ, giáo viên trường THPT Phan Đình Giót về kiến thức các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Giảng viên là Phó Giám đốc trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Điện Biên.

Ngày 30/11/2015 trường THPT Mường Chà tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ “Hoa Ban trắng” cho học sinh trường THPT Mường Chà. Sáng ngày 07/12/2015 trường THPT Phan Đình Giót tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ “ tuổi chúng mình” cho học sinh nhà trường, đây là một trong chuỗi các hoạt động trong khuôn khổ dự án “Tăng cường truyền thông giáo dục sức khỏe sinh sản cho học sinh trung học phổ thông miền núi tỉnh Điện Biên”. Tới dự với buổi lễ có ông Nguyễn Quốc Anh, cán bộ dự án của Ủy ban y tế Hà Lan – Việt Nam; ông Nguyễn Khắc Hải, Phó trưởng phòng giáo dục trung học Sở Giáo dục và Đào tạo – Thư ký của dự án tại tỉnh Điện Biên.

Ông Nguyễn Quốc Anh, cán bộ ủy ban y tế Hà Lan – Việt Nam tặng hoa chúc mừng Ban chủ nhiệm câu lạc bộ “tuổi chúng mình” trường THPT Phan Đình Giót

Các câu lạc bộ trong khuôn khổ dự án “Tăng cường truyền thông giáo dục sức khỏe sinh sản cho học sinh trung học phổ thông miền núi tỉnh Điện Biên” hoạt động dưới sự chỉ đạo chung của Sở Giáo dục và Đào tạo, dưới sự giám sát và triển khai trực tiếp của lãnh đạo các nhà trường. Sau khi ra mắt các câu lạc bộ sẽ tổ chức triển khai hoạt động  với các nội dung đã được thống nhất phê duyệt giữa ủy ban y tế Hà Lan – Việt nam với Ban quản lí dự án tỉnh Điện Biên./.

Tác giả: Nguyễn Khắc Hải