GDTrH - Trường phổ thông DTNT THPT Tuần Giáo tổ chức Lễ đón nhận bằng công nhận trường THPT đạt chuẩn quốc gia và sơ kết học kì I năm học 2013-2014

Thứ bảy - 08/02/2014 02:03
           Dienbien.edu.vn: Sáng ngày 22 tháng 01 năm 2014, tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT Tuần Giáo long trọng tổ chức Lễ đón nhận bằng công nhận trường THPT đạt chuẩn quốc gia. Tới dự có đồng chí Giảng Thị Hoa - Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ tỉnh - Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, đồng chí Nguyễn Mạnh Quân – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Bùi thị Hương - Phó chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo và các đồng chí đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành thuộc UBND huyện, các đơn vị kết nghĩa, các thầy giáo, cô giáo đại diện các trường trên địa bàn huyện, các thầy cô giáo nguyên là Hiệu trưởng của trường nghỉ hưu trên địa bàn huyện, lãnh đạo UBND các xã, ban đại diện hội cha mẹ học sinh của nhà trường

Đ/c Giàng Thị Hoa - Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ tỉnh - Phó chủ tịch HĐND tỉnh trao tặng bằng công nhận trường THPT đạt chuẩn quốc gia cho Ban giám hiệu trường phổ thông DTNT THPT huyện Tuần Giáo
Trường phổ thông DTNT THPT Tuần Giáo hiện nay tiền thân là trường Thiếu niên dân tộc huyện Tuần Giáo được thành lập vào tháng 08/1982, ngày mới thành lập trường có 54 em học sinh, biên chế thành 3 lớp (1 lớp 1, 1 lớp 2 và 1 lớp 3) và có 3 thầy cô giáo giảng dạy. Qua gần 30 năm, cùng với sự phát triển chung về giáo dục và đào tạo của tỉnh, đến tháng 5/2009, UBND tỉnh Điện Biên ban hành Quyết định số 739/QĐ-UBND Phê duyệt đề án mở rộng quy mô và nâng cấp hệ thống các trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Điện Biên. Trường phổ thông DTNT huyện Tuần Giáo chính thức đổi tên thành Trường phổ thông DTNT THPT huyện Tuần Giáo. Hơn 30 năm xây dựng và trưởng thành, năm học 2012-2013 trường được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, ngày 19/12/2013 nhà trường lại vinh dự được UBND tỉnh ban hành quyết định công nhận trường THPT đạt chuẩn quốc gia. Có được vinh dự đó là do tập thể nhà trường đã quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, cống hiến hết mình vì sự nghiệp giáo dục. Hiện nay nhà trường có tổng số 48 cán bộ, giáo viên, công nhân viên, 100% giáo viên đạt chuẩn về trình độ đào tạo, 03 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 08 cán bộ đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, 36 cán bộ giáo viên đạt lao động tiên tiến; Chi bộ nhà trường có 22 đảng viên, nhiều năm liền đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh.
          Về chất lượng giáo dục của nhà trường luôn được giữ vững và có nhiều tiến bộ qua từng năm học, chất lượng năm sau cao hơn năm trước, trường đặc biệt quan tâm đến việc tổ chức dạy bổ trợ kiến thức cho học sinh khối 12. Kết quả hàng năm thi vào các trường đại học luôn ở vị trí cao, năm học 2011-2012 đứng thứ 4 trong toàn tỉnh, năm học 2012-2013 đứng thứ 2 trong toàn tỉnh. Chất lượng học sinh giỏi văn hóa cấp cơ sơ, thi giải toán trên máy tính cầm tay nhiều kỳ thi liên tục luôn giữ vững ở các vị trí cao trong toàn tỉnh. Tỉ lệ học sinh khá giỏi hàng năm từ 47- 76%; tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá tốt từ 96,% trở lên. Năm học 2012-2013 xếp loại học lực giỏi: 9,0%; Khá: 67,%; học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt: 96%. Tốt nghiệp THCS, THPT luôn đạt 100%. Thi đại học có 48/64 học sinh đỗ vào các trường Đại học đạt 75%. Chất lượng mũi nhọn, năm học 2012-2013 có 54 giải văn hóa, có 01 học sinh tham gia thi học sinh giỏi Quốc gia môn Địa lý và đạt giải khuyến khích.
           Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Giàng Thị Hoa - Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ tỉnh - Phó chủ tịch Hội đồng nhân tỉnh đã chúc mừng và ghi nhận những thành tích mà thầy và trò trường phổ thông DTNT THPT Tuần Giáo đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí chỉ đạo tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường tiếp tục đoàn kết nhất trí và cố gẵng nỗ lực hơn nữa trong công tác dạy và học; thường xuyên tự học, tự bồi dưỡng chuyên môn để giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia. Đồng thời nhắc nhở các em học sinh phải chăm, ngoan học giỏi tiếp tục học lên cao đẳng, đại học sau tốt nghiệp THPT để trở thành những công dân có ích cho xã hội./.

Tác giả: Bùi Mạnh Toàn - CV phòng GDTrH