GDTrH-Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức khai mạc Hội Khỏe Phù Đổng cấp thành phố lần thứ XII, năm 2018

Thứ ba - 23/01/2018 20:27
Dienbien.edu.vn - Sáng ngày 19/1/2018, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Điện Biên, Thành phố Điện Biên Phủ long trọng tổ chức khai mạc Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố lần thứ XII, năm 2018.
Đến dự có đồng chí Lò Thị Thời – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Đào Ngọc Lượng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch; đồng chí Nguyễn Xuân Quang - Ủy viên Ban thường vụ  thành ủy – Phó Chủ tịch UBND thành phố;các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố Điện Biên Phủ; giáo viên, học sinh các trường TH, THCS thành phố Điện Biên Phủ.

Trong nhiều năm qua, Giáo dục Thành phố Điện Biên Phủ ngoài việc quan tâm chăm lo giáo dục đạo đức, tri thức cho học sinh, thì công tác giáo dục thể chất cũng luôn được quan tâm chú trọng. Thông qua mỗi kỳ Hội khỏe Phù Đổng nhằm giáo dục cho học sinh ý thức tổ chức kỷ luật, đoàn kết, trung thực, tinh thần thể thao, tích cực rèn luyện sức khỏe, góp phần xây dựng hình ảnh con người mới khỏe mạnh, thông minh, sáng tạo. Hội khoẻ Phù Đổng lần thứ XII, năm 2018 ngoài tinh thần đó, còn nhằm phát hiện nhân tố để thành lập Đoàn vận động viên tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XIX, năm 2018.
s1
Nhà giáo ưu tú Đào Hoài Nam - Ủy viên BCH Thành ủy
Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thàn phố phát biểu khai mạc Hội khỏe

s2
Đồng chí Nguyễn Xuân Quang - Ủy viên Ban thường vụ  thành ủy
 Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự Hội khỏe

Với tinh nỗ lực của mỗi cá nhân ở tất cả các đơn vị trường học nhiều kỳ tích mới, kỷ lục mới sẽ được thiết lập. Bên cạnh đó, sự tham gia màn đồng diễn của trường THCS Mường Thanh, trường THCS Tân Bình và các tiết mục văn nghệ đặc sắc của Đội văn nghệ Phòng Giáo dục và Đào tạo trong buổi lễ khai mạc đã mang lại cho Hội khỏe thêm những sắc màu mới.
s3
Thành phố Điện Biên Phủ  lần thứ XII, năm 2018Toàn cảnh lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng

Tham gia Hội khỏe Phù Đổng Thành phố Điện Biên Phủ lần thứ XII, năm 2018 có 17 đoàn vận động viên với hơn 600 vận động viên tham gia thi đấu ở 14 môn với 93 nội dung. Hội khỏe được tổ chức làm 2 đợt: Đợt 1 diễn ra trước Hội khỏe vào các ngày 17,18/12/2017 và ngày 3,4,5/01/2018; Đợt 2 diễn ra trong Hội khỏe từ ngày 19/1/2018 đến 20/1/2018 tại 4 địa điểm thi đấu: THCS Him Lam, THCS Trần Can, Sân vận động tỉnh và Nhà thi đấu Đa năng tỉnh Điện Biên.
s4
Ông Trần Ngọc Lừng, đại diện tổ trọng tài hứa quyết tâm làm việc công minh, khách quan, công bằng tại Hội khỏe Phù Đổng

Ngọn lửa của Hội khỏe Phù Đổng đã được thắp sáng trên đài đuốc. Ngọn lửa truyền thống sẽ cháy trong suốt thời gian diễn ra Hội khỏe. Ngọn lửa là biểu tượng, là niềm tin của tuổi trẻ Thành phố Điện Biên Phủ anh hùng với mục tiêu nhanh hơn- cao hơn – xa hơn để có sức khỏe như Phù Đổng vươn lên học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.