GDTrH- THPT Chuyên Lê Quý Đôn tổ chức Lễ đón nhận Cờ thi đua của Thủ tường Chính phủ, đón nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú và sơ kết học kì I năm học 2017-2018.

Thứ hai - 29/01/2018 19:32
Dienbien.edu.vn – Sáng ngày 27/01/2018, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn long trọng tổ chức Lễ đón nhận cờ Thi đua của Thủ tướng Chính phủ; trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú năm 2017 cho 7 nhà giáo và Sơ kết học kỳ I năm học 2017-2018.
Đến dự buổi Lễ có đồng chí Nhữ Văn Quảng – Trưởng ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh Điện Biên; Nhà giáo Lò Thị Thời – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đại biểu Hội Khuyến học tỉnh; Hội Phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo và hơn 800 học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn.
1
TS Phạm Hồng Phong- Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo thành tích  phong trào thi đua và sơ kết học kì I năm học 2017-2018

Năm học 2016-2017 trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tiếp tục khẳng định vị trí hàng đầu về chất lượng giáo dục xứng đáng được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Cờ thi đua. Kết quả học kì I năm học 2017-2018, tỷ lệ học sinh Khá, Giỏi, chiếm 92,9%; có 111/124 học sinh đạt giải các môn văn hóa cấp tỉnh; 61/74 học sinh đạt giải học sinh giỏi máy tính cầm tay; 5/6 sản phẩm đạt giải trong cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học.
2
Đồng chí Lò Thị Thời – PGĐ Sở GD&ĐT thừa lệnh của Thủ tường tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho nhà trường.

Theo Quyết định số 2381/QĐ-CTN của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về việc phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, tỉnh Điện Biên có 9 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, trong đó có 07 nhà giáo đang giảng dạy và công tác tại trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn gồm: cô Phạm Thị Định, cô Dương Thị Minh Hồng, cô Lương Thị Hồng, cô Ngô Thị Huệ, cô Nguyễn Thị Minh Nguyệt, cô Nguyễn Thị Ánh Tuyết, cô Nguyễn Thị Thu Vân. Đây là niềm vui, niềm vinh dự của các nhà giáo nói riêng và trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn nói chung.
3
Trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho các nhà giáo trường
THPT Chuyên Lê Quý Đôn.

Các nhà giáo là những tấm gương tiêu biểu cho sự đam mê, cống hiến, tâm huyết với nghề, tận tụy, yêu thương học trò; là biểu tượng của sự hiểu biết và phẩm hạnh; là người truyền cảm hứng, thắp lên ngọn lửa đam mê học tập, tìm kiếm, khám phá tri thức, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước.

Phát biểu trong buổi lễ, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Lò Thị Thời đã ghi nhận và chúc mừng thành tích của nhà trường cũng như các nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giao ưu tú. Đồng thời khẳng định: với bề dày truyền thống, đội ngũ nhà giáo tâm huyết, những điều kiện đã và đang có, thầy và trò trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2017-2018, tiếp tục đạt được thành công trên chặng đường phát triển.

Tác giả: Trần Văn Cường