GDTrH-Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017- 2018.

Thứ ba - 05/09/2017 20:32
Dienbien.edu.vn-Sáng nay, ngày 05/09/2017, trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Điện Biên đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017- 2018. Tới dự Lễ khai giảng có đồng chí Lò Văn Mừng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Điện Biên; các đồng chí đại biểu đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, của thành phố Điện Biên Phủ, các đồng chí trưởng, phó phòng chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí phòng an ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh; các đồng chí đại biểu đơn vị kết nghĩa: Cụm kho CK79; các đồng chí đại biểu hội cựu giáo chức trường PTDTNT Tỉnh Điện Biên; phóng viên báo Điện Biên Phủ, phóng viên đài phát thanh truyền hình tỉnh và tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 500 học sinh trường PTDTNT tỉnh Điện Biên.
Trong không khí phấn khởi, vui tươi nhưng đầy trang trọng, mở đầu buổi lễ, đồng chí Thái Đình Huyên - Phó trưởng phòng giáo dục Trung học - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên đã đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi đến các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới 2017-2018. Đại diện lãnh đạo nhà trường, Nhà giáo ưu tú Phạm Lệ Thanh - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng đã đọc diễn văn khai giảng đánh giá những thành tích nổi bật của nhà trường trong năm học vừa qua và phát động thi đua năm học 2017-2018.
1
Nhà giáo ưu tú Phạm Lệ Thanh- Bí thư Đảng bộ- Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lò Văn Mừng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Điện Biên đã biểu dương những thành tích mà thầy trò nhà trường đã đạt được, nhấn mạnh vị thế của ngôi trường có bề dày truyền thống hơn 60 năm xây dựng và phát triển, là một trong 02 trường THPT của tỉnh Điện Biên đến thời điểm hiện tại được vinh dự đón nhận danh hiệu “Anh hùng Lao động thời kì đổi mới” đồng thời nhấn mạnh những mục tiêu, nhiệm vụ mà nhà trường cần chú trọng và thực hiện tốt trong năm học 2017- 2018 và gióng hồi trống khai trường - hồi trống báo hiệu năm học mới chính thức bắt đầu.
2
3
Đ/c Lò Văn Mừng - Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Namtỉnh Điện Biên phát biểu tại Lễ khai giảng và đánh trống khai trường.

Tại buổi lễ, Lãnh đạo tỉnh đã trao tặng: Danh hiệu tập thể lao động xuất sắc và Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên; Công đoàn nhà trường được Liên đoàn lao động tỉnh tặng bằng khen; 11 cá nhân được công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”; 19 đồng chí cán bộ, giáo viên và 03 học sinh được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen
4
Đ/c Lò Văn Mừng trao tặng Bằng khen và danh hiệu TTLĐSX của UBND tỉnh Điện Biên cho nhà trường

Nhân dịp này, nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng nỗ lực vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong học tập cũng được nhiều Doanh nghiệp, cá nhân trao tặng học bổng với trị giá 32.000.000 (Ba mươi hai triệu đồng) và nhiều quà tặng bằng hiện vật.

Sau những lời phát biểu đầy tự hào và trách nhiệm của học sinh Lò Minh Hiếu- lớp 12C1, phần Hội diễn ra trong không khí hân hoan, rộn ràng, náo nức với màn hát múa “Việt Nam ơi” và các trò chơi mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc tỉnh Điện Biên.

1
2
Phần Hội diễn ra trong không khí hân hoan, rộn ràng, náo nức

Lễ khai giảng thành công và đã mở ra một chặng đường mới: Chặng đường đầy thách thức nhưng hứa hẹn nhiều thành tích của cả thầy và trò nhà trường để tiếp tục khẳng định vai trò là nơi ươm mầm và biến ước mơ thành hiện thực của học sinh các dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên.

Tác giả: Nguyễn Thị Thủy