HKH - Hội Khuyến học tỉnh trợ cấp tết cho giáo viên 100 triệu đồng

Thứ năm - 19/01/2017 02:29
Dienbien.edu.vn - Chuẩn bị cho việc đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, thực hiện Chương trình Tết theo sự chỉ đạo của tỉnh, trung ương, Hội Khuyến học tỉnh vừa chi trợ cấp Tết cho 100 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 100 triệu đồng, mỗi giáo viên được trợ cấp 1.000.000 đồng. Đồng thời, Hội cũng đã trợ cấp cho 45 học sinh khuyết tật, vượt khó, chăm ngoan học tập đạt kết quả khá, giỏi với số tiền 22,5 triệu đồng (mỗi học sinh 500.000 đồng). Giá trị suất trợ cấp tuy không lớn, song đây là tình cảm, sự sẻ chia đối với giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp thêm một phần nhỏ để “Ai cũng có Tết”.

Đồng chí Trần Ngọc Hùng (bên phải), Phó Chủ tịch HKH tỉnh trao tặng giày học sinh cho huyện Nậm Pồ

Hội Khuyến học tỉnh cũng đã trao 400 đôi giày cho học sinh tại 04 huyện thuộc địa bàn khó khăn (Điện Biên Đông, Nậm Pồ, Mường Nhé, Tủa Chùa) đồng thời cũng đề nghị Hội Khuyến học các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tổ chức trao trợ cấp kịp thời đến giáo viên, học sinh. Tiếp tục vận động các lực lượng giúp đỡ cho giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, kiểm tra nắm tình hình các Hội cơ sở về việc tổ chức đón Tết và tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao nhân dịp mừng Đảng mừng xuân Đinh Dậu; Tạo không khí đoàn kết, phấn khởi, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” và đón xuân mới vui tươi, đầm ấm, an toàn./.

Tác giả: Ngọc Hùng