HKH - Hội Khuyến học thị xã Mường Lay đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam

Thứ năm - 29/03/2018 22:01
Dienbien.edu.vn - Sáng ngày 23/03/2018, Hội Khuyến học (HKH) thị xã Mường Lay tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác khuyến học năm 2017, triển khai công tác khuyến học năm 2018 và đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của HKH Việt Nam
Tới dự, chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch HKH tỉnh; đồng chí Phạm Phú Duẩn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy thị xã Mường Lay; đồng chí Nghiêm Văn Cầm, Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thị, Chủ tịch HKH thị xã Mường Lay. Tới dự còn có các vị đại biểu đại diện thường trực HĐND, một số phòng ban của Thị; lãnh đạo HKH các cơ sở và các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành HKH thị xã.
k1
Đồng chí Mào Minh Mến, Phó Chủ tịch Thường trực HKH thị xã báo cáocông tác khuyến học năm 2017,
nhiệm vụ công tác khuyến học năm 2018.

Năm 2017, HKH thị xã Mường Lay đã luôn khắc phục khó khăn, bám sát kế hoạch chỉ đạo của HKH cấp trên về công tác khuyến học; tập trung tổ chức thực hiện việc xây dựng các mô hình học tập, kiện toàn, củng cố bộ máy và đẩy mạnh công tác tuyên truyền phát triển hội viên. Hiện nay, trên địa bàn Thị đã có 100% các đơn vị trường học, thôn bản, tổ dân phố, phòng ban có tổ chức Hội, thu hút 3.259 hội viên tham gia công tác khuyến học, chiếm 35% so với dân số của Thị.

HKH Thị đã tham mưu cho cấp ủy chính quyền về việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác khuyến học, xã hội hóa giáo dục; thực hiện việc xây dựng các mô hình học tập. Số gia đình học tập (GĐHT) đạt 3.100/3.108 hộ gia đình đăng ký; dòng họ học tập (DHHT) đạt 15/15 dòng họ đăng ký; cộng đồng học tập (CĐHT) cấp xã, phường 3/3 cộng đồng học tập đạt từ loại khá trở lên. HKH thị xã và các cơ sở Hội trên địa bàn Thị đã làm tốt công tác khuyến tài trong các trường học: khen thưởng học sinh, trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ các hoạt động văn hóa, văn nghệ với tổng số tiền trên 45 triệu đồng.

HKH các cơ sở trên địa bàn Thị đã phối hợp với các đơn vị trường học tuyên truyền vận động và kết nối tới nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài Thị hỗ trợ cho học sinh: Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, quần áo ấm, đồ dùng học tập, đệm nằm cho các cháu học sinh tiểu học, mầm non… với tổng số tiền gần 425 triệu đồng.
k2
Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết công tác khuyến học năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018

Tại Hội nghị, sau khi nghe thường trực HKH thị xã báo cáo về hoạt động khuyến học năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018, đồng chí Trần Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch HKH tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích và quán triệt xây dựng phát triển của HKH thị xã; đồng chí cũng đề nghị HKH thị xã tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình công tác năm 2018 của HKH thị đề ra. Quan tâm và thực hiện một số việc trọng tâm, trước mắt là đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động khuyến học, khuyến tài, nâng cao chất lượng phong trào thi đua xây dựng GĐHT, DHHT, CĐHT; Tham mưu cấp ủy chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội khuyến học cơ sở, HKH Thị đảm bảo yêu cầu của HKH cấp trên; Chủ động xây dựng kế hoạch Đại hội Khuyến học, bám sát nội dung hướng dẫn việc tổ chức Đại hội của HKH tỉnh; quan tâm đến việc phát triển hội viên ở các bản vùng sâu, vùng cao; thường xuyên phối hợp với các phòng ban, đơn vị trường học, vận động các lực lượng tham gia xã hội hóa giáo dục, khuyến học, xây dựng quỹ khuyến học.
k3
Đồng chí Trần Ngọc Hùng (ngoài cùng bên phải) trao Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào
khuyến học năm 2017 cho HKH thị xã Mường Lay.

Tại Hội nghị, lãnh đạo HKH tỉnh đã trao Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào khuyến học năm 2017 của Trung ương HKH Việt Nam cho HKH thị xã; Tặng Kỷ niệm Chương Vì sự nghiệp khuyến học Việt Nam cho 01 cá nhân./.

Tác giả: Trần Ngọc Hùng