HKH- Hội Khuyến học tỉnh kiểm tra công tác khuyến học tại huyện Tủa Chùa, Tuần Giáo, Mường Ảng

Thứ hai - 08/10/2018 20:34
Dienbien.edu.vn - Từ ngày 01 đến 05/10/2018, Lãnh đạo Hội Khuyến học (HKH) tỉnh đã kiểm tra phong trào khuyến học và tổ chức Đại hội khuyến học cấp cơ sở tại huyện Tủa Chùa, Tuần Giáo và Mường Ảng.
1 14
Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh làm việc với HKH xã Phình Sáng, huyện Tuần Giáo

Theo kế hoạch Đại hội Khuyến học các cấp nhiệm kỳ 2013-2018, Đại hội Khuyến học cấp cơ sở hoàn thành trong tháng 09 năm 2018. Các đơn vị được kiểm tra đã báo cáo kết quả hoạt động khuyến học 09 tháng đầu năm 2018 với những kết quả nổi bật: HKH các huyện đã chủ động và làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội Khuyến học cấp xã; xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội cấp xã; chọn điểm chỉ đạo; hướng dẫn cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền gương sáng khuyến học và kết quả Đại hội trước, trong và sau Đại hội. Theo báo cáo, đến hết tháng 09 năm 2018, huyện Mường Ảng đã hoàn thành 100% số cơ sở tổ chức Đại hội; huyện Tủa Chùa và Tuần Giáo hoàn thành 2/3 số cơ sở (sẽ hoàn thành cấp cơ sở vào 15/10/2018).
2 7
Đồng chí Trần Ngọc Hùng (ngoài cùng bên trái), Phó Chủ tịch HKH tỉnh trao học bổng cho học sinh tại xã Mường Đun, huyện Tủa Chùa

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo và nắm tình hình tổ chức Đại hội tại một số cơ sở, lãnh đạo HKH tỉnh cũng đề nghị HKH các huyện trên đây tiếp tục tuyên truyền kết quả Đại hội, quan tâm, phát triển hội viên, đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị; đánh giá kết quả tổ chức Đại hội khuyến học cấp cơ sở, đồng thời tiếp tục chỉ đạo các cơ sở còn lại hoàn thành Đại hội đảm bảo yêu cầu chỉ đạo của HKH cấp trên; chuẩn bị tốt nội dung, nhân sự và cơ sở vật chất để tổ chức thành công Đại hội đại biểu khuyến học cấp huyện trong tháng 12 năm 2018.
3 4
Đ/c Trần Ngọc Hùng (ngoài cùng bên phải), Phó Chủ tịch HKH tỉnh trao học bổng cho học sinh tại xã Ẳng Cang, huyện Mường Ảng

Nhân dịp này, lãnh đạo HKH tỉnh đã trao 80 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tập khá, giỏi, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, trong đó: huyện Tủa Chùa 20 suất, huyện Tuần Giáo 40 suất, huyện Mường Ảng 20 suất./.

Tác giả: Trần Ngọc Hùng