HKH - Hội Khuyến học tỉnh trợ cấp 110 triệu đồng cho học sinh

Thứ hai - 02/10/2017 03:47
Dienbien.edu.vn - Thực hiện chương trình công tác tháng 9, Hội Khuyến học các cấp trên địa bàn tỉnh đã có nhiều hoạt động phong phú, hiệu quả: Vận động các lực lượng tham gia hàng ngàn ngày công lao động để tu sửa trường lớp học; tham gia ngày toàn dân đưa trẻ đến trường; trao thưởng cho học sinh giỏi, học sinh thi đỗ đại học và trợ cấp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng.
1
Đồng chí Trần Trọng Quyết, Phó Chủ tịch HKH tỉnh (phía bên tay trái) trao thưởng trợ cấp 01 lần cho phụ huynh học sinh là con em đồng bào các dân tộc thi đỗ đại học.

Từ đầu tháng 9 năm 2017 đến nay, Hội Khuyến học (HKH) tỉnh đã xét trợ cấp 01 lần cho 110 học sinh là con em đồng bào các dân tộc thiểu số ở nông thôn trúng tuyển vào các trường đại học hệ chính quy đạt từ 20 điểm trở lên với số tiền 110 triệu đồng, trong đó trợ cấp cho mỗi học sinh 01 triệu đồng. Đồng thời, HKH tỉnh cũng đã trao thưởng cho 210 lượt học sinh thi đỗ đại học đạt điểm cao và hỗ trợ 10 đơn vị trường học bị thiệt hại do mưa lũ...

Hội đã hướng dẫn HKH các cấp tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về phong trào khuyến học, tập trung xuyên suốt là “Xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập, công đồng học tập”; tổ chức quyên góp hỗ trợ học sinh, các đơn vị trường học vùng bị ảnh hưởng lũ lụt, vùng đặc biệt khó khăn sớm ổn định về mọi mặt để tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học đi vào nền nếp, có hiệu quả ngay từ những ngày đầu của năm học 2017-2018.

Tác giả: Trần Ngọc Hùng