HKH- Huyện Mường Ảng tổ chức kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017)

Thứ bảy - 18/11/2017 04:32
Dienbien.edu.vn - Sáng ngày 16/11/2017, UBND huyện Mường Ảng đã tổ chức kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017). Tới dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Lâm Văn Năm, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Lãnh đạo một số sở, ban, đoàn thể tỉnh; các đồng chí trong thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện và các phòng, ban, đoàn thể, đại diện các thế hệ nhà giáo hưu trí trên địa bàn huyện, cán bộ quản lý các trường học.
1
Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam của huyện Mường Ảng (20/11/1982-20/11/2017)

2

Đồng chí Lê Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện đọc diễn văn kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và những bước phát triển của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện sau 10 năm chia tách. Điểm nổi bật là: Quy mô trường lớp, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên được tăng cường và phát triển về mọi mặt, đáp ứng nhu cầu cho sự nghiệp giáo dục trên địa bàn huyện. Với 40 đơn vị trường học (tăng 15 trường so với thời kỳ chưa tách), số học sinh trên địa bàn huyện có 13.317 (tăng 2.689 em so với năm 2007) và đã có 25 trường được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia; chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên về mọi mặt, hàng năm học sinh thi chuyển lớp đạt từ 95-98%; có 99% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn (trong đó trên chuẩn chiếm 80%). Có 33% giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh; 100% đơn vị trường học có chi bộ Đảng, hiện nay số Đảng viên chiếm 38,2%. Các đơn vị trường học hàng năm đã đóng vai trò nòng cốt, liên kết, tích cực tuyên truyền vận động các lực lượng tham gia xã hội hóa giáo dục hàng tỷ đồng để xây dựng trường lớp học, nhân dân đã hiến tặng 16.000 m2 đất để làm trường lớp học, nhà ở cho học sinh...

3
Đồng chí Lâm Văn Năm (ngoài cùng bên phải), Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy     tặng hoa chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam cho huyện Mường Ảng

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lâm Văn Năm, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của ngành giáo dục huyện 10 năm qua; đồng thời cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể trên địa bàn tiếp tục quan tâm chăm lo công tác giáo dục. Ngành giáo dục huyện cần làm tốt việc tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về công tác giáo dục, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 29 của TW về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục; đẩy mạnh phong trào thi đua của ngành, gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua của tỉnh góp phần tạo sự chuyển biến, thúc đẩy giáo dục phát triển; chăm lo xây dựng đội ngũ nhà giáo, chú trọng xây dựng tổ chức chính trị trong các trường học và đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục về mọi mặt, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; mỗi thày giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo.

Những thành tích nổi bật của các nhà trường trên địa bàn huyện trong những năm qua và của các thày giáo, cô giáo đã được các ngành ghi nhận; nhiều tập thể, cá nhân được công nhận danh hiệu thi đua xuất sắc và phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước như Huân chương Lao động Hạng Hai, Hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh.
5
Đồng chí Nguyễn Văn Kiên (thứ 4 từ trái qua phải), Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh trao Kỷ niệm Chương vì sự nghiệp giáo dục cho cán bộ giáo viên huyện Mường Ảng

Nhân dịp này, Trường THCS thị trấn đón nhận Cờ Thi đua xuất sắc của Chính phủ, 02 đơn vị được nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh, 33 cán bộ giáo viên được tặng Kỷ niệm Chương vì sự nghiệp giáo dục, nhiều tập thể và cá nhân được các cấp khen thưởng./.

Tác giả: Trần Ngọc Hùng