KHTC- Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý, nâng cao hiệu quả sử dụng tài sản công

Thứ ba - 08/11/2016 19:13
Dienbien.edu.vn: Trước tình trạng quản lý tài sản công còn bất cập, phân tán và sử dụng chưa thực sự hiệu quả so với tiềm năng, ngày 02/11/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ra Chỉ thị số 31/CT-TTg về tăng cường quản lý, nâng cao hiệu quả sử dụng tài sản công.
Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan xây dựng dự án Luật quản lý, sử dụng tài sản công; xây dựng, trình cấp có thẩm quyền ban hành các quy định cụ thể về tiêu chuẩn, định mức và chế độ quản lý, sử dụng với tài sản công.

(Ảnh minh họa)

Kiểm soát chặt chẽ tiêu chuẩn, định mức sử dụng trụ sở làm việc ngay từ khâu lập, phê duyệt thiết kế đầu tư xây dựng mới, nâng cấp, cải tạo trụ sở làm việc; hoàn thành việc công bố danh mục mua sắm tập trung và tổ chức triển khai thực hiện mua sắm tập trung; thực hiện mua sắm, sử dụng xe ô tô theo đúng tiêu chuẩn, định mức, chế độ quy định; xây dựng phương án khoán kinh phí sử dụng xe ô tô.

Thực hiện nghiêm túc việc đấu giá công khai, minh bạch khi giao đất, cho thuê đất, cấp quyền khai thác tài nguyên; đánh giá tác động môi trường nghiêm túc, đầy đủ và xác định rõ chi phí môi trường theo nguyên tắc chỉ khai thác đất đai, tài nguyên khi tổng lợi ích xã hội thu được lớn hơn tổng chi phí phát sinh, kể cả chi phí về môi trường, xã hội.

Thủ tướng Chính phủ đề nghị Quốc hội, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội, các đoàn thể quần chúng và nhân dân, các cơ quan báo chí, phương tiện thông tin đại chúng tăng cường giám sát; cổ vũ, động viên kịp thời những điển hình tốt; tích cực tham gia phát hiện và góp ý, phê phán những hành vi vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản công.