KHTC - Chính thức bàn giao trường THCS Quài Tở huyện Tuần Giáo về Sở Giáo dục và Đào tạo quản lý

Thứ tư - 11/05/2016 04:26
Dienbien.edu.vn: Ngày 09/5/2016, UBND huyện Tuần Giáo đã tổ chức bàn giao trường THCS Quài Tở huyện Tuần Giáo về Sở Giáo dục và Đào tạo quản lý.
Thực hiện Quyết định số 308/QĐ-UBND ngày 17/3/2016 của UBND tỉnh Điện Biên về việc thành lập trường THCS và THPT Quài Tở huyện Tuần Giáo trên cơ sở nâng cấp trường THCS Quài Tở huyện Tuần Giáo, ngày 09/5/2016 UBND huyện Tuần Giáo đã chủ trì cùng với các đơn vị liên quan tổ chức bàn giao trường THCS Quài Tở về Sở Giáo dục và Đào tạo quản lý.

Tham dự buổi bàn giao có đồng chí Vũ Văn Đức - Chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo, đồng chí Nguyễn Văn Kiên - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, nghiệp vụ của UBND huyện Tuần Giáo, của Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã Quài Tở, Bí thư Chi bộ, Trưởng bản Bản Pậu xã Quài Tở và Ban Giám hiệu trường THCS Quài Tở.

Bàn giao trường THCS Quài Tở huyện Tuần Giáo về
Sở Giáo dục và Đào tạo quản lý

Tại buổi bàn giao, UBND huyện Tuần Giáo đã tiến hành bàn giao về tổ chức bộ máy, số lượng người làm việc, cơ sở vật chất, tài sản, tài chính của trường THCS Quài Tở huyện Tuần Giáo cho Sở Giáo dục và Đào tạo.

Từ ngày 16/5/2016, trường THCS và THPT chính thức đi vào hoạt động; những hoạt động hiện nay của nhà trường diễn ra bình thường. Từ năm học 2016-2017, trường sẽ có 2 cấp học là THCS và THPT với mô 730 học sinh, trong đó tuyển mới 05 lớp 6 với 160 em và 04 lớp 10 với 140 em (quy mô tối đa của nhà trường là 32 lớp và khoảng 1.000 học sinh: 600 học sinh THCS và 400 học sinh THPT). Đối tượng tuyển sinh vào học tại trường là những học sinh đã tốt nghiệp tiểu học trên địa bàn xã Quài Tở và học sinh tốt nghiệp THCS có học lực từ trung bình trở lên tại các xã của huyện Tuần Giáo.

Trường THCS và THPT Quài Tở huyện Tuần Giáo

Trường sẽ được bổ sung đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên để đảm bảo về cơ cấu bộ môn và định mức theo quy định. Nhà trường cũng sẽ được mở rộng diện tích đất từ 13.320,7m2 hiện nay lên 21.013,5m2 và được đầu tư bổ sung phòng học, phòng học chức năng, nhà nội trú, nhà công vụ, nhà đa năng, công trình vệ sinh, hệ thống nước sạch đáp ứng đủ nhu cầu và đảm bảo đạt chuẩn quốc gia theo quy định./.