KHTC - Chung kết cuộc thi “Người đẹp Hoa Ban” tại Thành phố Điện Biên Phủ trong Lễ hội Hoa Ban năm 2017, tỉnh Điện Biên

Thứ tư - 01/03/2017 19:26
Dienbien.edu.vn: Điện Biên Phủ, mảnh đất gắn liền với “Chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, với “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Vị anh hùng dân tộc, Đại tướng đầu tiên của nước Việt Nam”, với “Mường Then là mường (xứ) Trời sinh ra người con gái Thái bước ra từ rừng hoa Ban”, với núi non hùng vĩ, con người thân thiện

Người đẹp Hoa Ban trong trang phục dân tộc Mông (ảnh minh họa)

Để người dân cả nước và bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn về các di tích lịch sử, cảnh quan thiên nhiên, phong tục tập quán và con người Điện Biên, tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ hội Hoa Ban và Ngày hội Văn hóa - Thể thao - Du lịch Điện Biên năm 2017. Thời gian diễn ra trong tháng 3, 4 và 5/2017; các hoạt động trọng tâm của Lễ hội từ ngày 11-14/3/2017 tại thành phố Điện Biên Phủ.

Lễ Khai mạc và Chương trình Nghệ thuật diễn ra từ 20h00-21h30 ngày 12/3/2017 tại Quảng trường 7/5 - Thành phố Điện Biên Phủ. Sau khi kết thúc Chương trình nghệ thuật sẽ tổ chức bắn pháo hoa 15 phút. Chương trình được tiếp sóng qua kênh Đài truyền hình kỹ thuật số VTC, truyền hình trực tiếp trên các kênh của tỉnh Điện Biên và một số tỉnh, thành phố trong nước.

Đường Nguyễn Hữu Thọ - Thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên

Triển lãm văn hóa các dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên tại Quảng trường 7/5 - Thành phố Điện Biên Phủ từ ngày 11-14/3/2017 với chủ đề “Bản sắc văn hóa các dân tộc tỉnh Điện Biên”. Trong đó trưng bày hình ảnh, không gian sinh hoạt văn hóa, những nét văn hóa đặc trưng, độc đáo và truyền thống của một số dân tộc thiểu số sinh sống tại tỉnh Điện Biên.

Liên hoan dân ca, dân vũ âm nhạc truyền thống các dân tộc ngày 12/3/2017 tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ với chủ đề “Ca ngợi quê hương, đất nước, bảo tồn nét văn hóa truyền thống các dân tộc vùng Tây Bắc”.

Những người đẹp Hoa Ban trong trang phục dân tộc Thái (ảnh minh họa)

Chung kết cuộc thi “Người đẹp Hoa Ban” diễn ra hồi 20h00’ ngày 14/3/2017 tại Quảng trường 7/5 - Thành phố Điện Biên Phủ với quy mô 08 tỉnh Tây Bắc mở rộng gồm: Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Lài Cai, Phú Thọ Hà Giang.

Trình diễn Lễ hội truyền thống và nghi thức văn hóa dân gian của một số dân tộc thiểu số ngày 14/3/2017 tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Trưng bày triển lãm ảnh, sách, sản phẩm, quà tặng du lịch của 08 tỉnh Tây Bắc và một số tỉnh, thành phố từ ngày 11-14/3/2017 tại Quảng trường 7/5 - Thành phố Điện Biên Phủ.

Hoạt động giao lưu, thi đấu thể thao các môn bóng chuyền, việt dã, các trò chơi, thi đấu thể thao dân gian (tung Còn, kéo co, Tù lu, giã bánh Dày, Tó Mák Lẹ, Xe đạp thồ) tại trung tâm Thành phố Điện Biên Phủ từ ngày 10-14/3/2017.

Ngoài ra còn có những hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao khác trong Lễ hội do các địa phương, các ngành tổ chức.

Mời bạn đọc cùng người thân và bạn bè đến thành phố Điện Biên Phủ tham gia Lễ hội hoặc xem truyền hình trực tiếp thông qua màn hình tivi của gia đình.

Tác giả: Đặng Việt Cường