KHTC - Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Tổ chức UNICEF Việt Nam đến làm việc tại tỉnh Điện Biên.

Thứ hai - 11/03/2013 00:06
Dienbien.edu.vn: Ngày 8 và 9 tháng 3 năm 2012, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với Tổ chức UNICEF tại Việt Nam, do đồng chí Lê Khánh Tuấn, Phó Vụ trưởng, Vụ Kế hoạch – Tài chính, Bộ Giáo dục và Đào tạo làm Trưởng đoàn, đã tiến hành khảo sát đánh giá thực trạng về trẻ em ngoài trường học (trẻ em bỏ học hoặc chưa đi học bao giờ) trên địa bàn tỉnh Điện Biên.
Ngày 08/3/2013, đoàn đã đến làm việc với lãnh đạo UBND huyện Tuần Giáo, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo về tình hình trẻ em ngoài trường học trên địa bàn huyện. Cùng ngày, đoàn đã đến khảo sát thực tế tại trường Tiểu học Phình Sáng và trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Mùn Chung.

Học sinh trường Tiểu học Phình Sáng trong giờ tự học

Ngày 09/3/2013, đoàn đến làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo. Đại diện Tổ chức UNICEF tại Việt Nam đã báo cáo tóm tắc về tình hình trẻ em ngoài trường học của cả nước và đánh giá sơ bộ về tình hình trẻ em ngoài trường học trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Trong đó, chỉ ra những rào cản làm ảnh hưởng đến trẻ em ngoài nhà trường và đề xuất giải pháp, cơ chế, chính sách nhằm giảm thiểu số trẻ em ngoài nhà trường trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Điện Biên nói riêng.

Đoàn công tác làm việc tại Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên