KHTC - Năm học 2017-2018, trường THPT Nậm Pồ sẽ chuyển tới địa điểm mới tại xã Nậm Chua, huyện Nậm Pồ

Thứ ba - 20/06/2017 05:49
Dienbien.edu.vn: Trường THPT Nậm Pồ được định hướng đầu tư và phát triển theo mô hình trường Trung học phổ thông công lập, có chất lượng ngang bằng với các trường THPT khác trên địa bàn toàn tỉnh.
Khuôn viên trường THPT Nậm Pồ mới được đầu tư xây dựng

Năm học 2016-2017, năm học đầu tiên nhà trường tuyển sinh đi vào hoạt động với quy mô 5 lớp, 212 học sinh (100% học sinh dân tộc thiểu số). Tuy nhiên, do chưa đảm bảo đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất nên học sinh trường THPT Nậm Pồ phải học nhờ tại trường phổ thông Dân tộc bán trú THCS Nà Hỳ thuộc xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ.

Khu nhà nội trú cho học sinh

Đề đáp ứng nhu cầu dạy, học của nhà trường, tháng 5/2016 trường THPT Nậm Pồ đã được khởi công xây dựng tại xã Nậm Chua, huyện Nậm Pồ. Hiện nay, trường THPT Nậm Pồ đã hoàn thành đầu tư cơ sở vật chất giai đoạn I với 12 phòng học văn hóa, 03 phòng học chức năng, 23 phòng nội trú, 10 phòng công vụ, bếp ăn, nhà vệ sinh, nhà tắm, công trình nước và các hạng mục phụ trợ. Với khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, cơ sở vật chất, thiết bị được đầu tư hiện đại, đầy đủ sẽ đáp ứng nhu cầu học tập, hoạt động chuyên môn và ngoại khóa của thầy và trò nhà trường.
Nhà bếp ăn

Năm học 2017-2018, trường THPT Nậm Pồ sẽ chính thức chuyển về địa điểm mới tại bản Phiêng Ngúa, xã Nậm Chua, huyện Nậm Pồ. Dự kiến, năm học 2017-2018, nhà trường sẽ có quy mô 12 lớp với hơn 500 học sinh, trong đó tuyển mới 07 lớp 10 với 310 học sinh. Việc sắp xếp, di chuyển THPT Nậm Pồ về địa điểm mới được đầu tư theo hướng hiện đại, không chỉ đáp ứng yêu cầu về giáo dục của nhà trường, tạo tâm thế phấn khởi giúp thầy và trò trường THPT Nậm Pồ tiếp tục nỗ lực cố gắng, thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, mà còn là kết quả phối hợp chặt chẽ giữa Sở Giáo dục và Đào tạo và cấp ủy, chính quyền huyện Nậm Pồ để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho địa phương đóng góp vào việc hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh./.

Tác giả: Phạm Ngọc Long.