KHTC- Quy định tăng quyền tự chủ và quản lý chất lượng trong đào tạo liên thông

Thứ hai - 19/06/2017 05:06
Dienbien.edu.vn: Ngày 31/5/2017, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 18/2017/QĐ-TTg quy định về liên thông giữa trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng với trình độ đại học.
Theo đó, cơ sở giáo dục có thẩm quyền quyết định tuyển sinh đào tạo liên thông khi ngành đào tạo đã và đang tổ chức thực hiện chương trình đào tạo trình độ đại học theo tín chỉ được ít nhất 03 khóa liên tục.

Phương thức tuyển sinh liên thông từ trung cấp lên cao đẳng hoặc từ cao đẳng lên đại học do Thủ trưởng cơ sở giáo dục đại học quyết định theo các quy định về tuyển sinh đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thí sinh có bằng trung cấp đăng ký liên thông lên đại học phải dự tuyển sinh cùng với thí sinh THPT ở kỳ thi tuyển sinh đại học hàng năm. Chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo liên thông không vượt quá 20% chỉ tiêu tuyển sinh theo ngành đào tạo của cơ sở giáo dục.

Lễ Bế giảng lớp Luật Kinh tế đại học liên thông của Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên

Đào tạo liên thông trình độ đại học hình thức chính quy học các tín chỉ trong chương trình đào tạo cùng với sinh viên chính quy; đào tạo liên thông theo hình thức vừa làm vừa học được học các tín chỉ trong chương trình đào tạo cùng với sinh viên vừa làm vừa học tương ứng.

Người có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp muốn dự tuyển liên thông phải học và thi đảm bảo đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT. Người tốt nghiệp trung cấp ,cao đẳng có thể học tiếp các chương trình đại học theo hướng chuyên môn phù hợp hoặc theo hướng chuyên môn khác. Đối với khối ngành sức khỏe, chỉ đào tạo liên thông với người có bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng khối ngành sức khỏe. Đối với các ngành Y đa khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Răng Hàm mặt, Dược không tổ chức đào tạo liên thông theo hình thức vừa làm vừa học.

Đối với các khóa tuyển sinh đào tạo liên thông trước thời điểm Quyết định này có hiệu lực, thực hiện theo quy định về đào tạo liên thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Quyết định 751/QĐ-TTg có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/7/2017. Các khóa tuyển sinh đào tạo liên thông sau thời điểm 15/7/2017 áp dụng các quy định của Quyết định này. Bạn đọc có thể truy cập vào địa chỉ website http://thuvienphapluat.vn để biết thêm thông tin./.

Tác giả: Đặng Việt Cường