KHTC – Danh sách các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo

Thứ tư - 15/08/2018 21:14
Dienbien.edu.vn: Ngày 06/8/2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 960/QĐ-TTg ban hành danh sách các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Quyết định này ban hành danh sách 50 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, bao gồm:

35 trường Đại học trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo gồm có: Đại học Đà Nẵng, Đại học Huế, Đại học Thái Nguyên, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Cần Thơ, trường Đại học Đà Lạt, trường Đại học Đồng Tháp, trường Đại học Giao thông Vận tải, trường Đại học Hà Nội, trường Đại học Kiên Giang, trường Đại học Kinh tế quốc dân, trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh, Đại học Luật TP Hồ Chí Minh, Đại học Mỏ-Địa chất, Đại học Mở Hà Nội,  Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Mỹ thuật công nghiệp, Đại học Ngoại thương, Đại học Nha Trang, Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Quy Nhơn, Đại học Sư phạm Hà Nội,  Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Thể dục Thể thao Hà Nội, Đại học Thể dục Thể thao thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Tây Bắc, Đại học Tây Nguyên, Đại học Thương mại, Đại học Việt Đức, Đại học Vinh, Đại học Xây dựng.

Ảnh minh họa (nguồn Internet)

03 trường cao đẳng trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo là Cao đẳng Sư phạm Trung ương, Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang, Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP Hồ Chí Minh.

04 trường dự bị Đại học thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo là trường Dự bị Đại học Dân tộc Nha Trang, trường dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn, trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương, trường Dự bị Đại học TP Hồ Chí Minh.

08 cơ sở giáo dục trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo là trường Hữu nghị 80, trường Hữu nghị T78, trường Phổ thông vùng cao Việt Bắc, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, Viện Nghiên cứu Thiết kế trường học, Trung tâm Đào tạo khu vực của SEAMEO tại Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực và Trung tâm khu vực về học tập suốt đời của tổ chức SEAMEO tại Việt Nam.

Tại Quyết định này, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm rà soát, sắp xếp các đơn vị sự nghiệp công lập, giảm số lượng đơn vị, tinh giản biên chế, tăng cường tự chủ theo các Nghị quyết của Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII và các Nghị quyết của Chính phủ ban hành chương trình hành động thực hiện các Nghị quyết của Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII.

Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 06/8/2018 và thay thế Quyết định số 1325/QĐ-TTg ngày 27/7/2010 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành danh sách các đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bạn đọc có thể xem chi tiết tại đây./.

Tác giả: Giang Hồng Thu