TTr – HƯỚNG DẪN THANH TRA TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG HỆ CHÍNH QUY NĂM 2015

Thứ hai - 17/08/2015 23:58
Dienbien.edu.vn - Ngày 07/8/2015 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành văn bản hướng dẫn thanh tra tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ chính quy năm 2015 với mục đích giúp Bộ Giáo dục và Đào tạo, Giám đốc Đại học, Học viện, Hiệu trưởng trường Đại học, Cao đẳng nắm thông tin chính xác về việc tổ chức tuyển sinh và việc thực hiện trách nhiệm, nhiệm vụ của tổ chức, cá nhân tham gia tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, chủ động phòng ngừa tiêu cực, phát hiện, xử lý, hoặc kiến nghị xử lý sai phạm (nếu có); góp phần đảm bảo cho công tác tuyển sinh diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Bên cạnh đó việc thanh tra tuyển sinh còn có thể phát hiện những bất cập trong các văn bản quy phạm pháp luật về tuyển sinh Đại học, Cao đẳng.

(Tư vấn tuyển sinh Đại học - nguồn Internet)

Nội dung thanh tra năm 2015 được Bộ Giáo dục và Đào tạo chi tiết, cụ thể hơn năm 2014: Thanh tra bám sát quy định tại Điều 6 Quyết định số 41/2006/QĐ-BGDĐT và quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số 03/2015/TT-BGDĐT ngày 26/02/2015. Năm 2015 chính thức thực hiện kỳ thi 2 chung, nên hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng thực hiện tuyển sinh chủ yếu bằng hình thức xét tuyển. Khác với năm 2014, trong hướng dẫn thanh tra năm 2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo tách riêng hai phần: Thanh tra thi (đối với những trường tuyển sinh bằng phương thức thi tuyển hoặc thi tuyển kết hợp với xét tuyển); thanh tra xét tuyển. Với công tác thanh tra xét tuyển Bộ hướng dẫn chi tiết các nhiệm vụ hơn so với năm 2014, như: thông báo tuyển sinh; thực hiện quy trình xét tuyển; thực hiện ưu tiên, tuyển thẳng; việc hướng dẫn thí sinh và thu nhận hồ sơ; việc tổ chức xét tuyển và triệu tập thí sinh trúng tuyển; công tác hậu kiểm.

Với công văn hướng dẫn này sẽ giúp các cán bộ thanh tra trường Đại học, Cao đẳng, thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện công tác thanh tra tuyển sinh Đại học,Cao đẳng hệ chính quy năm 2015 dễ ràng hơn.

Thông tin chi tiết Hướng dẫn xem tại đây.

Tác giả: Nguyễn Văn Bằng

Nguồn tin: congdankhuyenhoc.vn