GDMN - Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo - Tập huấn Bộ công cụ hỗ trợ trẻ làm quen với toán và đọc viết (ELM)

Thứ hai - 26/06/2017 22:26

GDMN - Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo - Tập huấn Bộ công cụ hỗ trợ trẻ làm quen với toán và đọc viết (ELM)

          dienbien.edu.vn. Từ ngày 19 đến ngày 25/6/2017, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức  Hội thảo - Tập huấn giảng viên quốc gia về Bộ công cụ hỗ trợ trẻ làm quen với toán và đọc viết (ELM) trong khuôn khổ Dự án "Hỗ trợ phát triển kỹ năng làm quen với toán và đọc viết cho trẻ mầm non - giai đoạn 2", hợp tác giữa Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục và tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế tại Việt Nam (Save the Chidren Internationnal).
Tham dự và phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Hoàng Đức Minh - Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục. Giảng viên của lớp tập huấn là chuyên gia đến từ Mỹ.
 
 
          Tham gia tập huấn có 40 đại biểu thuộc 11 tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc và miền Trung, cán bộ của Tổ chức Cứu trợ trẻ em tại Việt Nam và cán bộ của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam. Tỉnh Điện Biên có 03 địa biểu tham gia (01 đại biểu thuộc phòng Giáo dục Mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo và 02 đại biểu thuộc phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông).
Nội dung tập huấn cơ bản gồm:
- Giới thiệu về Bộ công cụ hỗ trợ trẻ làm quen với toán và đọc viết (ELM);
- Thực hành kỹ năng "đọc tương tác";
- Thực hành các kỹ năng hướng dẫn giáo viên sử dụng bộ công cụ hỗ trợ (58 thẻ làm quen với đọc viết và 50 thẻ làm quen với toán) ở trường trong quá trình tổ chức các hoạt động cho trẻ làm quen với toán và đọc viết;
- Thực hành các kỹ năng của cộng tác viên trong việc hướng dẫn phụ huynh sử dụng bộ công cụ hỗ trợ cha mẹ trẻ trong quá trình chăm sóc giáo dục trẻ ở nhà (7 thẻ);


- Trao đổi thảo luận về ích lợi của việc học học đa ngôn ngữ;
- Thiết kế các hoạt động làm quen với toán và đọc viết cho trẻ mầm non;
- Thi sáng tạo các góc hoạt động cho trẻ.
 

 
          Trong thời gian tới, Bộ công cụ ELM sẽ tiếp tục được Dự án chỉnh sửa, hoàn thiện và thực hiện quy trình thẩm định theo quy định. Các Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ triển khai thực hiện đưa nội dung này vào chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên mầm non khi có văn bản hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
          Các báo cáo viên của huyện Điện Biên Đông tham gia tập huấn triển khai tổ chức tập huấn cho giáo viên các trường mầm non được thụ hưởng Dự án của huyện (MN Phì Nhừ, MN Pá Vạt, MN Pu Nhi, MN Chiềng Sơ, MN Keo Lôm). Các báo cáo viên tham gia tập huấn sẽ là các cộng tác viên cùng với SCI tổ chức tập huấn cho giáo viên mầm non khi triển khai thực hiện đại trà Bộ công cụ này ở địa phương.      
                                                                                                             Tác giả bài viết: Trần Thị Thúy - Phòng Giáo dục Mầm non
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

huân chương hạng 1
Bản đồ tỉnh Điện Biên
Liên kết web

 

 

 

 

Quảng cáo
Quản trị thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập78
  • Máy chủ tìm kiếm17
  • Khách viếng thăm61
  • Hôm nay20,022
  • Tháng hiện tại352,247
  • Tổng lượt truy cập22,716,057
Thư viện câu truyện cổ tích giáo dục hay nhất, thư viện bài soạn văn mẫu hay nhất, kho tàng văn mẫu Việt Nam lớn nhất, thư viện giải bài tập toán 9 mới nhất
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây