GDMN - Huyện Điện Biên tổ chức thành công Hội thi - Triển lãm đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học tự làm năm học 2013 - 2014

Thứ hai - 05/05/2014 20:30
Dienbien.edu.vn - Thực hiện nhiệm vụ năm học 2013-2014, từ ngày 24 đến ngày 26 tháng 4 năm 2014, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên tổ chức Hội thi - Triển lãm đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học tự làm năm học 2013 - 2014.
Tới dự hội thi có đồng chí Lò Văn Phương - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Khởi - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí là lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo cùng đông đủ các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị nhà trường trong toàn huyện.

Phong trào làm đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học tự làm là một hoạt động được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên rất chú trọng và quan tâm phát động trong toàn ngành từ nhiều năm nay. Hoạt động này được tổ chức thường xuyên hàng năm để tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, những cán bộ giáo viên có nhiều sáng tạo, nhiệt tình trong công tác làm đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học tự làm, góp phần đáp ứng nhu cầu về đồ dùng và đồ chơi trong dạy và học ở tất cả các cấp học mầm non, tiểu học, THCS; nhằm rèn luyện kỹ năng làm đồ dùng, đồ chơi, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên các cấp học đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Hội thi còn là cơ hội để giáo viên chia sẻ những kinh nghiệm về cách làm đồ dùng dạy học và đồ chơi, ý tưởng về cách làm đồ dùng dạy học bằng vật liệu dễ tìm, sẵn có ở địa phương, với những vật liệu phế liệu để tạo thêm nhiều đồ dùng phục vụ các tiết dạy cho giáo viên và đồ dùng, đồ chơi cho học sinh nhằm đáp ứng nhu cầu học và chơi của học sinh, của trẻ, đặc biệt là ở những trường khó khăn vùng sâu, vùng xa trong địa bàn huyện.

Gian hàng trưng bày của trường mầm non xã Hua Thanh

Tham gia Hội thi và trưng bày năm nay có 428 đồ dùng, 101 bộ đồ chơi (trong đó: cấp THCS: 142 đồ dùng; cấp Tiểu học: 150 đồ dùng và 33 bộ đồ chơi; cấp mầm non: 136  bộ đồ dùng và 68 bộ đồ chơi) của cá nhân và sản phẩm của nhóm giáo viên.

Kết quả hội thi: Cấp mầm non: Tổng số đồ dùng dự thi : 136 sản phẩm. Trong đó: xếp loại A: 11 đồ dùng, loại B: 17 đồ dùng, loại C: 40 đồ dùng; Xếp loại đạt: 67 đồ dùng.  Đạt giải cá nhân có 48 bộ đồ dùng đạt giải. Trong đó (Giải nhất 04 giải; Giải nhì 08 giải; Giải ba 12 giải; Giải khuyến khích 24 giải)

Tổng số đồ chơi dự thi : 68 đồ chơi. Trong đó: xếp loại A: 18 đồ chơi, loại B: 15 đồ chơi, loại C: 17 đồ chơi; Xếp loại đạt: 18 đồ chơi; không đạt: 0. Có 23 bộ đồ chơi được xếp giải cá nhân (Giải nhất 02 giải; Giải nhì 05 giải; Giải ba 07 giải; Giải khuyến khích 09 giải).

Lễ trao giải cho các tâph thể đạt giải cao trong Hội thi –Triển lãm đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học tự làm cấp học mầm non năm  học 2013-2014.

Xếp giải tập thể: Ban tổ chức đã trao giải toàn đoàn cho 9 trường đạt thành tích cao gồm: 01 giải nhất trường MN Hua Thanh, 02 giải nhì (MN Thanh Xương, MN Hoàng Công Chất), 02 giải ba (MN Thanh Hưng, MN Tà Cáng), 04 giải khuyến khích (MN Núa Ngam, MN Pom Lót, MN Thanh Luông, MN Số 2 Sam Mứn).

Ban tổ chức trao 04 giải cho gian hàng trưng bày đẹp, gồm: 01 giải nhất trường MN Thanh Xương, 01 giải nhì MN Hua Thanh, 01 giải ba trường MN Thanh Hưng, 01 giải khuyến khích trường MN Hoàng Công Chất./.

Tác giả: Phạm Thị Nam Hồng

Nguồn tin: Trường THPT Thanh Nưa