GDTH – Đội ngũ cốt cán của ngành giúp phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ bồi dưỡng hè 2013.

Chủ nhật - 11/08/2013 22:01
Dienbien.edu.vn - Từ ngày 07 đến 10/8 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ đã tiến hành tổ chức công tác bồi dưỡng hè cho 679 cán bộ quản lý, giáo viên cấp học mầm non, tiểu học và THCS tại trường PTDTBT THCS Nà Hỳ - ngôi trường khang trang nhất của huyện hiện nay, cách trung tâm huyện khoảng 8 km.
Đợt bồi dưỡng chia thành 18 lớp, trong đó có 4 lớp bồi dưỡng ghép cấp mầm non và tiểu học. Đây là hoạt động chuyên môn giáo dục lớn đầu tiên kể từ khi thành lập huyện mới, có tính tập trung lớn nhất và có tính chất quan trọng, quyết định đến thắng lợi trong việc triển khai và thực hiện nhiệm vụ năm học 2013- 2014. Là huyện mới được thành lập và ra mắt hơn một tháng, với muôn vàn khó khăn, gian nan và thử thách song được sự quan tâm của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Huyện ủy, UBND huyện cùng các ban ngành của huyện, sự nỗ lực cố gắng của phòng Giáo dục và Đào tạo nên công tác bồi dưỡng hè 2013 đã được tổ chức triển khai đúng kế hoạch đề ra, tạo niềm tin, sự phấn khởi cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên toàn huyện.

Phát biểu trong lễ khai mạc bồi dưỡng giáo viên hè 2013 với sự có mặt đông đủ lãnh đạo các ban ngành trong huyện, ông Nguyễn Văn Thái - Chủ tịch UBND huyện đã nêu rõ những thuận lợi, khó khăn và thách thức của huyện nói chung cũng như của ngành giáo dục nói riêng, đồng thời xác định rõ vai trò, nhiệm vụ của giáo dục và đào tạo đối với sự phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội và đảm bảo quốc phòng an ninh của địa phương, thể hiện rõ quyết tâm của các cấp lãnh đạo đối với công tác giáo dục trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Mạnh Quân – Phó giám đốc Sở phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng

Để có thể tổ chức tốt công tác bồi dưỡng hè trong điều kiện hết sức khó khăn, phòng đã tham mưu với UBND huyện, phối hợp chặt chẽ với các phòng ban trong huyện cùng tham gia, chỉ đạo PTDTBT THCS Nà Hỳ nơi đặt địa điểm bồi dưỡng chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, phòng học, trang thiết bị và sắp sếp bố trí nơi ăn nghỉ cho những cán bộ quản lý, giáo viên có nhu cầu khi về tham gia bồi dưỡng.

Với thời gian bồi dưỡng 4 ngày, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đã được tiếp thu những nội dung cơ bản về đường lối chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước đặc biệt là những vấn đề thực tế địa phương và hướng giải quyết các khó khăn. Vai trò của người giáo viên tại các cơ sở giáo dục trong việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân.

Trường THCS Chà Nưa (ảnh năm 2011), điểm sáng về giáo dục của huyện Nậm Pồ

Về chuyên môn, do huyện mới thành lập, Sở đã quyết định cử đoàn công tác gồm 28 cốt cán là cán bộ quản lý Sở, giáo viên giỏi đã tiếp thu nội dung tập huấn ở Bộ và ở tỉnh đến với Nậm Pồ. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các cấp học tiếp thu đầy đủ các nội dung do đội ngũ giảng viên của Sở Giáo dục và Đào tạo trực tiếp triển khai, trong đó chú trọng vấn đề lâu dài của giáo dục miền núi là dạy lớp ghép ở cấp mầm no và tiểu học. Ngành chủ trương ở cấp mầm non có lớp ghép ba độ tuổi ở điểm lẻ, cấp tiểu học ghép 2 trình độ để đảm bảo chất lượng và tiết kiệm biên chế.

Với quyết tâm cao của các cấp quản lý giáo dục và đội ngũ nhà giáo, có thể khẳng định công tác bồi dưỡng hè 2013 của huyện Nậm Pồ đã thành công, tạo ấn tượng tốt đẹp và là nguồn cổ vũ, động viên lớn đối với đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên toàn huyện.

Chúng ta cùng nhau tin tưởng rằng với quyết tâm cao của toàn Đảng bộ, chính quyền các cấp, sự vào cuộc quyết liệt của các cấp quản lý, nhà giáo, trong những năm học tới giáo dục và đào tạo huyện Nậm Pồ cùng với hai người anh em Mường Chà và Mường Nhé sẽ từng bước ổn định và phát triển bền vững, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh của địa phương./.

Tác giả: Đỗ Văn Mười

Nguồn tin: Trường THPT Thị xã Mường Lay