GDTH – Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên với 84 tiết mục đặc sắc trong Hội thi Giai điệu tuổi hồng lần thứ III – 2013.

Thứ ba - 19/02/2013 19:16
Dienbien.edu.vn - Ngày 25/01 tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Điện Biên đã diễn ra Hội thi Giai điệu tuổi hồng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên lần thứ III năm 2013.
Tham gia Hội thi năm nay có 14 đoàn của các trường tiểu học, THCS, trong đó tiểu học có 8 đoàn, THCS có 6 đoàn với 355 học sinh – diễn viên nhỏ tuổi tham gia. Với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi thầy cô giáo, mái trường, tình bạn, các em học sinh đã đem đến Hội thi 84 tiết mục được dàn dựng công phu được lựa chọn từ những tiết mục đặc sắc nhất qua phần thi ở cấp cơ sở.

Tiết mục rực rỡ sắc màu dân tộc

Hội thi là một ngày hội văn hóa - văn nghệ của học sinh tiểu học, THCS trên địa bàn toàn huyện, là dịp để các em gặp gỡ, giao lưu, thể hiện lòng say mê, năng khiếu nghệ thuật thẩm mỹ của mình để cùng học tập tốt hơn. Qua hội thi Ban giám khảo đã lựa chọn được những hạt nhân văn nghệ trong học sinh để bồi dưỡng tham gia hội thi Giai điệu tuổi hồng” ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên lần thứ III.

Kết thúc hội thi, Ban giám khảo đã trao 12 giải nhất, 18 giải nhì, 24 giải ba và 30 giải khuyến khích cho các tiết mục, trao giấy khen cho 14 trường đạt giải nhất vòng cụm. Hội khuyến học huyện Điện Biên đã trao giấy khen cho 02 trường đạt giải nhất, 2 trường đạt giải nhì, 4 trường đạt giải ba và 12 trường đạt giải khuyến khích, Công đoàn giáo dục huyện đã trao 6 giải cho các trường vùng khó khăn.

Một tiết mục mang âm hưởng của dân ca đồng bằng Bắc Bộ

Giải nhất toàn đoàn các cụm trường tiểu học thuộc về cụm 4 (gồm các trường Tiểu học số 1 Noong Luống, số 2 Noong Luống, số 1 Núa Ngam, PTDTBT TH số 2 Núa Ngam). Giải nhất toàn đoàn cụm trường THCS thuộc về cụm số 3 (gồm các trường THCS Sam Mứn, Noong Hẹt, Noong Luống). Ban tổ chức đã trao các giải thưởng với tổng kinh phí 55,2 triệu đồng.

Cùng với thành công của Hội thi “Tiếng hát người giáo viên” ngành phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên lần thứ VI, hội thi “Giai điệu tuổi hồng” năm nay một lần nữa khẳng định phong trào văn hóa, văn nghệ của cán bộ, giáo viên và học sinh các trường học trên địa bàn huyện Điện Biên ngày càng phát triển cả về quy mô và chất lượng./.

Tác giả: Đặng Thị Ngọc Hà

Nguồn tin: Trường THPT Thanh Nưa