GDTX-CN. Chuyến thăm và gặp gỡ lưu học sinh Lào của lãnh đạo tỉnh U Đôm Xay, nước CHDCND Lào tại Trung tâm GDTX tỉnh.

Thứ tư - 24/12/2014 20:30
Dienbien.edu.vn - Ngày 17/12/2014, tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh, Đảng, chính quyền, quân và dân các dân tộc tỉnh Điện Biên đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2014), 25 năm ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2014). Dự Lễ kỷ niệm, ngoài những đại biểu trong nước còn có các đoàn đại biểu của 03 tỉnh Bắc Lào: Luông Pha Bang, U Đôm Xay, Phoong Sa Ly.
Trong thời gian đến thăm và dự lễ kỷ niệm tại tỉnh Điện Biên, Đoàn lãnh đạo tỉnh U Đôm Xay, nước CHDCND Lào đã dành thời gian đến thăm và gặp gỡ lưu học sinh các tỉnh Bắc Lào đang học tập tại Trung tâm GDTX tỉnh Điện Biên. Cùng đi với đoàn có các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên.

Tại buổi gặp mặt, Trung tâm GDTX tỉnh Điện Biên đã báo cáo với đoàn tình hình quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng và giảng dạy Tiếng Việt cho lưu học sinh các tỉnh Bắc Lào trong 10 năm qua và trong năm học 2014-2015.

Thay mặt đoàn công tác, Đồng chí Khăm Phiêng Gia Chông Va, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy U Đom Xay đã phát biểu, cảm ơn Đảng, chính quyền, quân và dân tỉnh Điện Biên đã dành những tình cảm và sự giúp đỡ đặc biệt trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho các tỉnh Bắc Lào nói chung và tỉnh U Đôm Xay nói riêng. Đồng chí động viên, nhắc nhở lưu học sinh khắc phục khó khăn, chấp hành tốt Luật pháp của nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, nội quy, quy định của Trung tâm GDTX tỉnh Điện Biên cũng như các trường chuyên nghiệp của tỉnh khi các em đến học chuyên ngành; cố gắng học tập tốt, tiếp thu kiến thức khoa học, kỹ thuật để cống hiến, phục đất nước và nhân dân các bộ tộc Lào.

Tiếp đó đoàn lãnh đạo của Tỉnh U Đôm Xay đã đi thăm nơi ăn, ở, học tập của lưu học sinh Lào tại Trung tâm GDTX tỉnh Điện Biên.

Chuyến thăm của đoàn lãnh đạo tỉnh U Đôm Xay, nước CHDCND Lào đã thành công và kết thúc tốt đẹp trong tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt./.

Một số hình ảnh về chuyến thăm của Đoàn đại biểu tỉnh U Đôm Xay, nước CHDCND Lào tại Trung tâm GDTX tỉnh.

Tác giả: Phạm Văn Huấn