GDTX&CN: Trường Cao đẳng sư phạm Điện Biên – “Chung sức vì Biển đảo quê hương”

Thứ ba - 03/06/2014 21:12
Sáng ngày 02/6/2014, trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã tổ chức chương trình: Phổ biến Hiến pháp năm 2013; Tuyên truyền về chủ quyền biển đảo Việt Nam và quyên góp, ủng hộ “Chung sức vì biển đảo quê hương”. Chương trình đã thu hút được đông đảo các thầy cô giáo cũng như học sinh, sinh viên của toàn trường tham gia.
30 triệu đồng là số tiền mà cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên của trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã quyên góp và ủng hộ biển đảo quê hương. Nghĩa cử cao đẹp này sẽ là món quà tinh thần đầy ý nghĩa, thể hiện lòng yêu nước, góp phần chung tay vào bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam.

Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, bởi thông qua buổi tuyên truyền, học sinh - sinh viên của trường sẽ hiểu sâu sắc hơn về tình hình biển đảo cũng như chủ quyền quốc gia. Chủ quyền quốc gia là thiêng liêng, bảo vệ chủ quyền là nghĩa vụ của mọi người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ chúng ta ngày nay.

Là công dân của nước Việt Nam, nhiệm vụ và trách nhiệm của mỗi chúng ta là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Mỗi người cần đóng góp trí tuệ và sức lực cụ thể của mình, góp phần xây dựng các vùng biển, đảo thành vùng kinh tế giàu, mạnh, vùng quân sự vững chắc trong phòng tuyến an ninh giữ gìn và bảo vệ sự thống nhất toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, bảo vệ các quyền lợi của quốc gia.