GDTrH – Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết, trao giải 2 cuộc thi “Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn” dành cho học sinh và “Dạy học theo chủ đề tích hợp” dành cho giáo viên năm học 2012-2013.

Thứ ba - 17/09/2013 20:19
Dienbien.edu.vn – Ngày 14/9 tại tỉnh Tuyên Quang, Bộ Giáo dục và Đào tạo kết hợp với công ty Microsoft Việt Nam, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang tiến hành tổng kết, trao giải 2 cuộc thi “Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn” dành cho học sinh và “Dạy học theo chủ đề tích hợp” dành cho giáo viên năm học 2012-2013.
Đến dự lễ tổng kết và trao giải có TS. Nguyễn Vinh Hiển – thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các Vụ Giáo dục Trung học, Giáo dục Thường xuyên, Cục Công nghệ thông tin – Bộ Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo UBND tỉnh Tuyên Quang; lãnh đạo, cán bộ, giáo viên và học sinh đạt giải của 12 Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh phía Bắc.

Hội nghị tổng kết đã được nghe báo cáo tổng kết 2 cuộc thi của Ban tổ chức. Dù là năm đầu tiên tổ chức cuộc thi nhưng đã thu hút được sự quan tâm của giáo viên và học sinh của 29 tỉnh thành trong toàn quốc.  Cuộc thi “Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn” của học sinh có 944 bài, trong đó cấp THCS có 324 bài và cấp THPT có 620 bài ở 10 môn học. Đơn vị có nhiều bài dự thi nhất là Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cao Bằng (69 bài) và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương (64 bài). Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên tham dự cuộc thi với 26 sản phẩm, trong đó cấp THCS 18 sản phẩm, cấp THPT 8 sản phẩm.

Học sinh Trương Thu Hằng – THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Điện Biên (thứ 4 từ trái sang)  nhận giải thưởng
Cuộc thi “Dạy học theo chủ đề tích hợp” cho giáo viên có sự tham dự của 43 tỉnh, thành trong cả nước, với 1615 bài dự thi, trong đó cấp THCS có 1177 bài và cấp THPT có 438 bài ở 17 môn học. Đơn vị có nhiều bài dự thi nhất là Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang (267 bài) và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai (255 bài). Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên tham dự cuộc thi với 34 sản phẩm, trong đó cấp THCS 18 sản phẩm, cấp THPT 16 sản phẩm.

Ban Tổ chức đã tiến hành trao giải cho học sinh, giáo viên đạt giải Ba trở lên. Tỉnh Điện Biên có 01 giáo viên đạt giải Nhì – cô Nguyễn Thị Thu Vân - giáo viên trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (môn Sinh học) và 02 giải Ba của 03 học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn gồm Lê Chung Dũng, Lê Thị Thùy Vân và Trương Thu Hằng.

Ngoài các giải đã trao ở trên, Điện Biên còn đoạt 7 giải khuyến khích ở 2 cuộc thi này, trong đó 3 giải khuyến khích thuộc về các nhà giáo THPT chuyên Lê Quý Đôn và THCS Thanh Hưng (huyện Điện Biên); 4 giải khuyến khích thuộc về học sinh THPT Thành phố, Chuyên Lê Quý Đôn, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên, Điện Biên Đông.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu  Vân  - THPT Chuyên Lê Quý Đôn (thứ 2  từ trái  sang) nhận giải thưởng
Năm học 2013-2014, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phối hợp với trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức 02 cuộc thi đến học sinh và giáo viên. Nội dung và hình thức triển khai về cơ bản không có nhiều thay đổi so với cuộc thi đã tổ chức trong năm học 2012-2013. Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ ban hành văn bản hướng dẫn đến các đơn vị trong tuần 4 tháng 9./.

Nguyễn Ngọc Sơn – Phòng Giáo dục trung học.