GDTrH – Gặp mặt học sinh đạt chứng chỉ trong kỳ thi tiếng Anh của trường đại học Cambridge.

Thứ năm - 19/09/2013 20:18
Dienbien.edu.vn – Chiều ngày 15 tháng 9, tại Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học đã diễn ra buổi gặp mặt đoàn học sinh tham dự kì thi cấp chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế năm học 2012-2013. Tham dự buổi gặp mặt có nhà giáo Nguyễn Sỹ Quân - Phó Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo, nhà giáo Nguyễn Thị Đợi - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố; lãnh đạo và giáo viên trung tâm, đông đảo cha mẹ học sinh và 18 học sinh tham gia khóa thi.

Thầy giáo Nguyễn Sỹ Quân và cô Trần Thị Đợi trao chứng chỉ và phần thưởng cho học sinh.

Năm học 2012- 2013 Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học đã kết hợp cùng phụ huynh của 03 lớp học theo chương trình “Family and Friends” cấp độ 2, 4, 6 tổ chức đưa các em tham dự khóa thi ngày 23/3/2013 tại Trường Tiểu học Trung Văn - Từ Liêm, Hà Nội. Đây là kỳ thi có uy tín cao của trường đại học Cambridge – Vương quốc Anh mà học sinh trung tâm đã tham dự vài năm trở lại đây. Tham dự kì thi năm nay có 18 em học sinh cấp tiểu học và THCS (17 học sinh thuộc thành phố Điện Biên Phủ, 01 học sinh thuộc huyện Điện Biên) và đăng kí thi ở 3 cấp độ khác nhau từ dễ đến khó là Starters, Movers và Flyers.

Cấp độ Starters có 04 em tham gia thi có 01 em đạt 15/15 Khiên, 03 em còn lại đều đạt 14/15 Khiên. Cấp độ Movers các em đạt kết quả rất tốt và đồng đều, 04 em tham gia thì có 03 em đạt 14/15 Khiên. Cấp độ Flyers là cấp độ thi khó nhưng kết quả cho thấy các em đã rất cố gắng với 10/10 học sinh đạt 13/15 Khiên.

Kỳ thi chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế được tổ chức thi và đánh giá theo chuẩn kiến thức chung Châu Âu, gồm 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết. Mỗi kỹ năng được đánh giá theo Khiên, gồm 5 Khiên/kỹ năng. Nếu các em đạt 5 Khiên trong một phần thi kỹ năng, nghĩa là kỹ năng đó của các em đã rất hoàn hảo. Nếu chỉ đạt 3 Khiên có nghĩa là các em cần phải cố gắng để phát triển kỹ năng đó nhiều hơn. Nếu đạt 1, 2 Khiên thì các em còn yếu về kỹ năng đó và phải luyện rất nhiều.

Các em học sinh tự tin dẫn chương trình buổi gặp mặt bằng tiếng Anh và tiếng Việt

Kỳ thi là sân chơi bổ ích cho các em học sinh và giúp cho giáo viên, phụ huynh biết khả năng, năng lực của con em mình. Đối chiếu với khung tham chiếu chuẩn kiến thức kỹ năng chung Châu Âu thì các em đã đạt ở trình độ A1 đối với học sinh tiểu học và A2 đối với học sinh trung học cơ sở. Việc có tiếng Anh tốt không chỉ thỏa mãn sở thích môn học, hơn thế các em có cơ hội thi đỗ vào lớp chuyên ngữ trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn hoặc du học nước ngoài mà không tốn nhiều thời gian tiền bạc cho việc học tiếng Anh trước khi nhập học.

Có được kết quả thi đó là cả sự nỗ lực và cố gắng của thầy cô và các em học sinh trong suốt một thời gian dài cùng sự ủng hộ nhiệt tình từ phía các bậc phụ huynh đã hết sức quan tâm theo sát các em trong suốt quá trình học tập. Thầy giáo Nguyễn Sỹ Quân đã phát biểu ghi nhận những thành tích mà các em và trung tâm đã đạt được, động viên thầy trò tiếp tục phát huy để gặt hái được nhiều thành công hơn nữa ở những kì thi khác trong những năm học tiếp theo, cảm ơn sự quan tâm chung tay của cha mẹ học sinh đối với công tác giáo dục nói chung và dạy học Anh ngữ nói riêng./.

Những thông điệp tại Trung tâm gửi tới người học

Nguyễn Ngọc Sơn – Phòng Giáo dục trung học.