GDTrH – THPT chuyên Lê Quý Đôn giành 34 huy chương tại Trại hè Hùng Vương lần thứ IX.

Thứ năm - 08/08/2013 22:00
Dienbien.edu.vn - Diễn ra từ ngày 01 đến 04/8, Trại hè Hùng Vương lần thứ IX tại thành phố Hòa Bình có 17 đoàn tham gia với những sắc màu đa dạng. Đoàn Điện Biên tham dự với 39 học sinh được trang bị khá tốt kiến thức, kỹ năng với tinh thần giao lưu học hỏi và khẳng định năng lực của mình.
Trại hè vinh dự được đón tiếp Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - TS Nguyễn Vinh Hiển. Thứ trưởng khẳng định, tương lai giáo dục Việt Nam sẽ không ngừng phát triển và vươn xa hơn nữa trên trường quốc tế. Hoạt động tổ chức trại hè các trường THPT chuyên cho thấy giáo dục ngày càng được quan tâm và đầu tư nhiều hơn cả về chất và lượng.

Để trại hè được tổ chức đúng với tính chất Olympic, trường sở tại đã mời Hội đồng cố vấn khoa học đến từ Hà Nội gồm các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành của các môn học, như GS- TSKH- NGND Nguyễn Văn Mậu - Chủ tịch hội Toán học Hà Nội, thầy giáo David tới từ Vương quốc Anh…... Về phía quan sát viên, có đại diện trường chuyên các tỉnh Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định trong khối các trường thi Olympic đồng bằng và duyên hải Bắc Bộ; các đại diện tỉnh Bình Thuận, Quảng Trị, Gia Lai thuộc khối miền Trung và Tây Nguyên; đại diện chuyên Đồng Tháp trong khối Đồng bằng sông Cửu Long và Tây Nam Bộ. Trại hè còn có sự hiện diện của một số Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng một số trường chuyên khu vực Tây Nguyên. Chính sự quan tâm của các cấp, các sở, ban, ngành đã đem lại thành công cho trại hè Hùng Vương lần thứ IX tại Hòa Bình năm 2013.

Đoàn THPT chuyên Lê Quý Đôn Điện Biên tại lễ khai mạc Trại hè

Thành viên tham gia trại hè gồm 17 đoàn thuộc 17 trường THPT chuyên đến từ các tỉnh Trung du miền núi Bắc bộ với tổng số 742 học sinh dự thi gồm: chuyên Hoàng Văn Thụ - Hòa Bình (đơn vị chủ nhà), chuyên Hùng Vương – Phú Thọ, chuyên Vĩnh Phúc, chuyên Hà Giang, chuyên Lê Qúy Đôn- Lai Châu, chuyên Lê Qúy Đôn- Điện Biên, Vùng cao Việt Bắc, chuyên Thái Nguyên, chuyên Tuyên Quang, chuyên Bắc Giang, chuyên Bắc Kạn, chuyên Hạ Long - Quảng Ninh, chuyên Lào Cai, chuyên Nguyễn Tất Thành - Yên Bái, chuyên Cao Bằng, chuyên Lạng Sơn và chuyên Sơn La.

Từ nhóm các trường xếp cuối bảng những năm đầu tham dự, năm nay học sinh trường chuyên Lê Quý Đôn Điện Biên tham gia trại hè và 34/39 em đoạt giải (huy chương) trong đó có 2 giải vàng, 13 giải bạc, 19 giải đồng, đạt tỉ lệ 87,13% số học sinh dự thi. Kết quả tổng sắp, đoàn Điện Biên xếp thứ 7/17 đoàn. Thời điểm công bố kết quả, đoàn Điện Biên như vỡ òa niềm hạnh phúc khi em Hà Mỹ Ngọc và em Vũ Tiến Đạt đoạt huy chương Vàng môn Toán.

Em Hà Mỹ Ngọc và Vũ Tiến Đạt nhận huy chương vàng

32 Hoàng Anh Thông Tiếng Anh 11 Huy chương Đồng
33 Mào Thị Minh Phương Tiếng Anh 10 Huy chương Đồng
34 Mồng Văn Nam Tiếng Anh 10 Huy chương Đồng

Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, việc tổ chức tham dự trại hè là một sự nỗ lực cố gắng lớn của tập thể giáo viên và học sinh THPT Chuyên Lê Quý Đôn, đặc biệt là sự động viên, hỗ trợ từ Sở Giáo dục và Đào tạo, hưởng ứng nhiệt tình của các bậc phụ huynh. Trại hè Hùng Vương có phương thức tổ chức ngày càng chuyên nghiệp và chặt chẽ, trở thành một sân chơi bổ ích giúp cán bộ giáo viên và học sinh có thêm kinh nghiệm trong bồi dưỡng, ôn luyện học sinh giỏi để từng bước nâng cao kết quả giáo dục mũi nhọn.

Trong các năm tới, việc tham gia Trại hè Hùng Vương tiếp tục được xác định là một hoạt động thường niên của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn trong bối cảnh hội nhập sâu rộng với giáo dục năng khiếu, giáo dục mũi nhọn cả nước và quốc tế. Được biết Trường THPT Chuyên sẽ trao thưởng cho các hoạc sinh đoạt giải cùng với trao thưởng của Hội khuyến học tỉnh cho học sinh của trường thi tuyển sinh đại học năm 2013 đạt từ 24 điểm trở lên vào sáng 12/8./.

Ths. Phạm Hồng Phong – THPT Chuyên Lê Quý Đôn.