Tổng hợp tin vắn diễn ra trong tuần 02 tháng 10

Thứ hai - 12/10/2015 22:42
TCCB. Tổng hợp tin vắn diễn ra trong tuần 02 tháng 10
        Dienbien.edu.vn – Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên triển khai kế hoạch xây dựng Quy hoạch phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo tỉnh Điện Biên giai đoạn 2016-2025, định hướng đến năm 2030; kiểm tra công tác triển khai chuyên môn đối với trường THCS tham gia thí điểm mở rộng mô hình trường học mới tại huyện Mường Chà, Mường Ảng, Tuần Giáo, Điện Biên Đông; làm việc với đoàn khảo sát tình hình dạy học Tiếng Anh thuộc Đề án ngoại ngữ 2020 của Đại học Tây Bắc; tổ chức Hội nghị giao ban cơ quan Văn phòng Sở quý III năm 2015… là những tin chính diễn ra trong tuần vừa qua.
       Thực hiện Quyết định của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, trong các ngày từ 01/10 đến 08/10, tổ kiểm tra công tác triển khai chuyên môn đối với trường THCS tham gia thí điểm mở rộng mô hình trường học mới đã tiến hành kiểm tra tại 04 huyện Mường Chà, Mường Ảng, Tuần Giáo, Điện Biên Đông. Qua kiểm tra, đã hướng dẫn các cơ sở giáo dục kịp thời rút kinh nghiệm về tiết dự giờ, dự sinh hoạt chuyên môn, giải đáp thắc mắc của cán bộ quản lý, giáo viên về các vấn đề liên quan đến việc triển khai mô hình trường học mới.

Mô hình trường học mới. Ảnh minh họa.

Ngày 07/10, Ban biên soạn Quy hoạch phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo tỉnh Điện Biên giai đoạn 2016-2025, định hướng đến năm 2030 đã họp phân công nhiệm vụ và tập trung thảo luận đề cương quy hoạch phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo giai đoạn 2016-2025, định hướng đến năm 2030.
Trong thời gian 02 ngày từ 08-09/10, Sở GDĐT đã làm việc với đoàn khảo sát tình hình dạy học Tiếng Anh thuộc Đề án ngoại ngữ 2020 của Trường Đại học Tây Bắc. Tại buổi làm việc, đoàn khảo sát đã phỏng vấn cán bộ quản lý, giáo viên tiếng Anh các nội dung về việc triển khai công tác dạy và học bộ môn tiếng Anh nằm trong chương trình Đề án Ngoại ngữ 2020.
          Hưởng ứng cuộc vận động giúp đỡ học sinh, giáo viên vùng khó khăn do Bộ Giáo dục và Ðào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động, nhằm khích lệ, động viên giáo viên, học sinh vùng cao tỉnh Điện Biên tiếp tục khắc phục những khó khăn vươn lên trong học tập và công tác, ngày 08/10 Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội đã thăm, làm việc và trao tặng phần quà trị giá 100.000.000 đồng cho giáo viên, học sinh tỉnh Điện Biên. Sự quan tâm chia sẻ của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội với giáo viên và học sinh tỉnh Điện Biên mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm đặc biệt của ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đối với Điện Biên.

NGUT - TS Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở tặng quà cho ngành Giáo dục và Đào tạo Điện Biên.

Từ ngày 8/10-9/10, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức tập huấn đánh giá quan sát lớp học cho 78 cán bộ giáo viên các trường tham gia chương trình hỗ trợ đảm bảo chất lượng giáo dục (Seqap) tại khách sạn Hà Nội - Điện Biên Phủ. Qua tập huấn, đội ngũ cán bộ giáo viên đã nắm được các quy trình triển khai đánh giá, được nghe giới thiệu các bộ công cụ đánh giá, hướng dẫn xây dựng kế hoạch đánh giá tại cơ sở.
Ảnh minh họa.

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2015, ngày 09/10/2015, cơ quan Văn phòng Sở GDĐT đã tổ chức Hội nghị giao ban cơ quan quý III năm 2015. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Sỹ Quân - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí Phó Giám đốc Sở, Thường trực Công đoàn ngành, lãnh đạo, chuyên viên, nhân viên các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở. Tại Hội nghị, Ban lãnh đạo Sở cùng tập thể cán bộ, nhân viên cơ quan Văn phòng Sở tập trung đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ công tác quý III và thảo luận về các nhiệm vụ giải pháp thực hiện hiệu quả kế hoạch, nhiệm vụ công tác quý IV năm 2015. Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Sỹ Quân - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã nhấn mạnh một số nội dung, nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV năm 2015 đồng thời yêu cầu toàn thể cán bộ, nhân viên cơ quan tiếp tục thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ học kỳ I năm học 2015-2016.
         Trong tuần vừa qua, Sở GDĐT đã chủ động tham mưu UBND tỉnh văn bản về việc mở lớp đào tạo cử nhân y tế công cộng, hệ vừa học vừa làm tại Trung tâm GDTX tỉnh; văn bản đề nghị UBND tỉnh đồng ý tiếp nhận cán bộ của huyện Phôn Thoong, tỉnh Luông Pha Bang, nước CHDCND Lào sang đào tạo tiếng Việt tại tỉnh Điện Biên; Văn bản đề nghị UBND huyện Tuần giáo tiếp thu, chỉnh sửa Đề án trường THCS-THPT Quài Tở trên cơ sở những đóng góp ý kiến các Sở, Ban, Ngành; Dự thảo Đề án trường phổ thông năng khiếu TDTT gửi Sở VHTTDL tham gia ý kiến; Dự thảo kế hoạch tinh giản biên chế đợt 1 năm 2016 các đơn vị trực thuộc gửi Sở Nội vụ; ban hành văn bản chỉ đạo việc đào tạo, bồi dưỡng tiếng dân tộc cho cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên các trường chuyên biệt.
        Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh và văn bản hướng dẫn của Sở GDĐT, từ ngày 02/10-08/10 tại các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh đã tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015. Thông qua hoạt động góp phần xây dựng xã hội học tập đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.
Tác giả bài viết: Nguyễn Trúc Quỳnh( Nguồn tin: Phòng Tổ chức Cán bộ.)