GDTrH - Tập huấn truyền thông thay đổi hành vi, hợp phần vệ sinh trường học Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” năm 2018

Thứ tư - 19/12/2018 01:54
Dienbien.edu.vn. Trong 02 ngày, từ ngày 15/12/2018 đến ngày 16/12/2018 tại Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị trường học tỉnh Điện Biên, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức triển khai tập huấn truyền thông thay đổi hành vi, hợp phần vệ sinh trường học Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” năm 2018. Tham gia tập huấn có 92 cán bộ quản lý, giáo viên cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở của 25 xã của 9 huyện, thị xã thuộc Chương trình. Báo cáo viên là chuyên viên phòng Giáo dục Trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo.
Nội dung tập huấn tập trung chủ yếu về: Hiện trạng vệ sinh, vệ sinh trường học; truyền thông thay đổi hành vi vệ sinh trường học; Tầm quan trọng của rửa tay xà phòng; Giới thiệu các tài liệu, video trò chơi, hoạt động rửa tay xà phòng trong trường học; Giới thiệu “Tài liệu truyền thông hướng dẫn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong trường học”; Hướng dẫn thực hiện “Vẽ tranh nhà tiêu”; Thực hành giảng về các trò chơi, hoạt động về rửa tay xà phòng,...

Các học viên tham gia thực hành xây dựng Kế hoạch triển khai
Báo cáo viên đã lựa chọn nội dung, phương pháp phù hợp để giúp các học viên có điều kiện tiếp thu và cập nhật những nội dung trên. Đặc biệt là báo cáo viên đã tạo được không khí sôi nổi, chan hòa và cởi mở trong cả đợt tập huấn. Các học viên đều có tinh thần, thái độ và ý thức học tập nghiêm túc, tham gia thảo luận sôi nổi, tích cực nghiên cứu. Về cơ bản các học viên nắm vững các yêu cầu của báo cáo viên.
Trong thời gian tới, những nội dung tập huấn này sẽ được các giáo viên cốt cán triển khai tới đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn 25 xã thuộc Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả”./.

Tác giả bài viết: Tạ Xuân Chính

Nguồn tin: Phòng GDTrH:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

huân chương hạng 1
Bản đồ tỉnh Điện Biên
Liên kết web

 

 

 

 

Quảng cáo
Quản trị thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập89
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm86
  • Hôm nay23,260
  • Tháng hiện tại711,256
  • Tổng lượt truy cập27,469,245
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây