TCCB - Chi đoàn Thanh niên Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2013-2015

Thứ sáu - 29/11/2013 03:06
Dienbien.edu.vn - Thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Kế hoạch số 26/ĐDCĐ ngày 18/4/2013 của BCH Đoàn DCĐ tỉnh về "Tổ chức Đại hội cơ sở Đoàn nhiệm kỳ 2013-2015", được sự nhất trí của Đảng ủy Sở Giáo dục và đào tạo và Ban Thường vụ Đoàn Dân chính Đảng tỉnh, sáng ngày 28/11/2013, tại Hội trường tầng 3, Chi đoàn Văn phòng Sở Giáo dục và đào tạo đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2013-2015.
Tới dự và chỉ đạo tại Đại hội có đồng chí Nguyễn Mạnh Quân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Ngô Xuân Mạnh - Phó Bí thư Đoàn Dân chính Đảng tỉnh, các đồng chí đại diện cho cấp ủy các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở, các đồng chí đại diện cho Chi đoàn kết nghĩa PA83 Công an tỉnh, cùng toàn thể các đồng chí đoàn viên trong chi đoàn cũng có mặt đông đủ.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Tại Đại hội, thay mặt cho Đoàn chủ tịch, đồng chí Bùi Xuân Phái đã phát biểu khai mạc Đại hội, đồng thời trình bày dự thảo báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phòng trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2010-2013, Phương hướng mục tiêu, nhiệm vụ, nhiệm kỳ 2013-2015. Báo cáo chỉ rõ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Chi đoàn trong nhiệm kỳ 2010 - 2013 đã có những chuyển biến tích cực trên các mặt công tác và lĩnh vực hoạt động. Nổi bật là: Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục đạo đức, lối sống và giáo dục pháp luật cho đoàn viên được tổ chức với nhiều hình thức, tạo chuyển biến tốt trong nhận thức của đoàn viên. Phong hành động cách mạng được tổ chức đều khắp với nhiều hình thức mới, gắn với phần việc thanh niên. Công tác xây dựng Đoàn và tham gia xây dựng Đảng được quan tâm, vai trò và uy tín của Chi đoàn đối với Đảng ủy ngày càng được nâng cao hơn. Công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên, nhi đồng được đẩy mạnh. Các hoạt động phong trào được đoàn viên tích cực tham gia. Các mặt hoạt động đa số đều đạt và vượt so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2010-2013 đề ra. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, Đại hội đã xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ mới. Đồng thời xác định nhiệm vụ trọng tâm là giáo dục đạo đức, tư tưởng, lối sống cho đoàn viên thanh niên.

Tại phần thảo luận, các đồng chí đoàn viên đã sôi nổi tham gia các ý kiến tham luận về các vấn đề về đổi mới công tác hoạt động của Chi đoàn và điều chỉnh một số chỉ tiêu nhiệm vụ cần đạt được trong nhiệm kỳ tới nhằm hoàn thiện bản phương hướng đề ra mục tiêu, nhiệm vụ thực hiện trong nhiệm kỳ 2013-2015.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Mạnh Quân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở đã đánh giá và biểu dương những việc chi đoàn đã làm tốt trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế cần khắc phục và những nhiệm vụ trọng tâm cần làm tốt trong nhiệm kỳ tới của Chi đoàn.

Được tổ chức trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ các dân tộc trong tỉnh thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng những ngày lễ lớn trong năm 2013 như: Chào mừng 50 năm kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM tỉnh Điện Biên, kỷ niệm 123 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới đặc biệt là các kế hoạch tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2013... Đại hội tổ chức nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2010-2013, kiểm điểm hoạt động của Ban chấp hành nhiệm kỳ vừa qua, xác định phương hướng mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ tới và bầu Ban chấp hành chi đoàn nhiệm kỳ 2013-2015.

Sau hơn 03 giờ làm việc khẩn trương, tích cực, với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Chi đoàn Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo đã bầu ra được Ban chấp hành, bầu các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Chi đoàn khóa III, nhiệm kỳ 2013-2015 với 03 đồng chí:

1. Đồng chí Bùi Xuân Phái - Bí thư;

2. Đồng chí Phạm Ngọc Long - Phó Bí thư;

3. Đồng chí Hồ Thị Thanh Hoa - Ủy viên.

Ban chấp hành chi đoàn khóa III, nhiệm kỳ 2013-2015 ra mắt Đại hội

Đây là những đồng chí có phẩm chất đạo đức, tri thức và năng lực công tác đoàn, tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn tiếp tục gánh vác nhiệm vụ lãnh đạo công tác đoàn trong nhiệm kỳ 2013 - 2015./.

Tác giả: Bùi Xuân Phái.

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ.