TCCB - Ngày 19/01, tại Quảng trường Trung tâm Hội nghị tỉnh Điện Biên, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ khởi động Năm Thanh niên tình nguyện 2014.

Thứ ba - 21/01/2014 10:57
Dienbien.edu.vn - Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Trung ương Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh; lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh và các Sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh Điện Biên; lãnh đạo Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh một số tỉnh, thành phố cùng trên 3.000 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu của tỉnh Ðiện Biên.
Phát biểu tại lễ khởi động, Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh nêu rõ, để triển khai thắng lợi Năm Thanh niên tình nguyện 2014, các hoạt động phải bảo đảm tính rộng khắp. Mỗi đơn vị đoàn cơ sở có ít nhất 1 hoạt động tình nguyện, 1 công trình, phần việc thanh niên tình nguyện trong năm; các cấp bộ đoàn cần tập trung các giải pháp cụ thể nhằm phát huy vai trò của tuổi trẻ trong xây dựng kinh tế - xã hội của địa phương và nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

11 vận động viên tiêu biểu thuộc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch chạy rước đuốc từ tượng đài chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ tiến vào Quảng trường

Ngay sau khi đài lửa khởi động Năm Thanh niên tình nguyện 2014 được thắp lên tại Quảng trường, tuổi trẻ tỉnh Điện Biên đã đồng loạt tổ chức các hoạt động thiết thực tại 9 địa điểm ngay trên địa bàn, như: Hướng dẫn kỹ thuật lái xe mô tô an toàn cho 500 đoàn viên thanh niên; tổ chức hiến máu tình nguyện; thăm tặng quà và 110 suất học bổng cho các em học sinh tại Trường THPT huyện Mường Nhé, Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Điện Biên và Trường THPT Phan Đình Giót với tổng trị giá 55 triệu đồng; tặng 500 phần thuốc bổ và khám cho trên 1.000 người dân nghèo; tặng 20 máy vi tính phục vụ công tác cho các Đoàn xã khó khăn; khởi công xây dựng nhà văn hóa thôn, bản tại xã Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ trị giá 350 triệu đồng. Trước đó, trong khuôn khổ các hoạt động của lễ khởi động, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã tổ chức khởi công xây dựng Nhà bán trú cho em tại xã Chung Chải (trị giá 250 triệu đồng); Trường Mầm non xã Mường Nhé (trị giá 400 triệu đồng) thuộc huyện Mường Nhé. Cũng tại buổi Lễ, lãnh đạo các Ban, đơn vị Trung ương Đoàn, Ban Thường vụ Thành đoàn, Tỉnh đoàn cùng lãnh đạo tỉnh Điện Biên đã ký kết giao ước thực hiện Năm thanh niên tình nguyện 2014.

Năm Thanh niên tình nguyện 2014 với mục tiêu phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội; xóa đói giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị. Đồng thời là cơ hội tạo sự chuyển biến về chất lượng của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, mở rộng đoàn kết, tập hợp thanh niên, là môi trường để thanh niên rèn luyện phẩm chất đạo đức, kỹ năng; để mỗi người trẻ nhận thức rõ vinh dự và trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hưởng ứng Năm Thanh niên tình nguyện, Chi đoàn Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã xây dựng kế hoạch hoạt động của Chi đoàn với nhiều chương trình thiết thực và có ý nghĩa sẽ được tổ chức trong năm 2014 như: Tặng áo ấm cho các cháu học sinh một số khu vực vùng đặc biệt khó khăn, tặng quà tết cho một số gia đình thương binh, liệt sĩ trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên, tổ chức một số hoạt động vui chơi cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em cán bộ, công chức cơ quan Văn phòng Sở.../.

Tác giả: Bùi Xuân Phái

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ.