TCCB – Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình khai mạc Hội thi “Tiếng hát người giáo viên” tỉnh Điện Biên lần thứ VI, năm 2013

Thứ sáu - 01/03/2013 06:06
Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2012 – 2013, tối ngày 28 tháng 02 năm 2013, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức chương trình Khai mạc Hội thi “Tiếng hát người giáo viên” tỉnh Điện Biên lần thứ VI, năm 2013.
Tới dự và chỉ đạo tại đêm khai mạc Hội thi, về phía Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên có đồng chí Phạm Xuân Kôi – Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Các đồng chí: Nguyễn Quốc Tuân – Tỉnh ủy viên, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; Đồng chí Giàng A Tính – Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc tỉnh Điện Biên, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Huyện ủy Điện Biên, Tỉnh Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Công ty Sách và Thiết bị trường học, Hội khuyến học tỉnh Điện Biên…; Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo có đồng chí Lê Văn Quý – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban tổ chức Hội thi, cùng các đồng chí là Trưởng, phó phòng và chuyên viên các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở cũng có mặt đông đủ.

Phát biểu khai mạc tại Hội thi, đồng chí Lê Văn Quý – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng ban tổ chức Hội thi, nhấn mạnh Hội thi “Tiếng hát người giáo viên” tỉnh Điện Biên được tổ chức định kỳ 03 năm một lần, là dịp để tôn vinh nét đẹp tâm hồn của người giáo viên và sự cao quý của nghề Sư phạm. Đây cũng chính là hoạt động thiết thực của các thầy, cô giáo trong toàn ngành hưởng ứng cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng về tự học và sáng tạo” đã được phát động rộng khắp trong toàn ngành. Hội thi “Tiếng hát người giáo viên” tỉnh Điện Biên lần thứ VI được tổ chức với mục đích nhằm ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, ca ngợi ngành Giáo dục và Đào tạo. Thông qua hội thi nhằm phát động trong toàn ngành phong trào ca hát lành mạnh, khơi dậy niềm tự hào và phát huy truyền thống Điện Biên Phủ anh hùng.

Đồng chí Lê Văn Quý – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng ban tổ chức, phát biểu khai mạc Hội thi

Tham dự Hội thi lần này có 50 Đoàn nghệ thuật không chuyên đến từ các trường chuyên nghiệp, các Phòng Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn toàn tỉnh, với 251 tiết mục thi diễn. Ngay trong đêm khai mạc, khán giả đã được thưởng thức tiết mục đồng ca chào mừng Hội thi của tập thể cán bộ, công chức cơ quan Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo và các phần dự thi đặc sắc của 04 Đoàn nghệ thuật tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong các Hội thi lần trước, với các tiết mục được dàn dựng công phu, sáng tạo đã bước đầu đem đến những thành công đầu tiên cho Hội diễn.

Tiết mục đồng ca chào mừng Hội thi của tập thể cán bộ, công chức cơ quan Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo

Trong những năm trở lại đây, phong trào văn hóa văn nghệ nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong các nhà trường là một trong những hoạt động được các cơ sở giáo dục trong toàn ngành quan tâm chú trọng. Phong trào ngày càng phát triển cả về số lượng cũng như chất lượng, thu hút đông đảo giáo viên tham gia, góp phần cải thiện đời sống tinh thần, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động dạy và học tại các cơ sở giáo dục. Hội thi còn là dịp để các thầy cô gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác quản lý, giảng dạy và phát triển phong trào văn hóa văn nghệ trong trường học.

Tiết mục Văn nghệ tham gia dự thi của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên

Tiết mục Văn nghệ tham gia dự thi của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ

Tiết mục Văn nghệ tham gia dự thi của Trường Phổ thông DTNT Tỉnh

Kết thúc Chương trình là phần dự thi của đơn vị Trường Trung học phổ thông Thanh Chăn đã khép lại đêm khai mạc Hội thi. Diễn ra trong không khí trang trọng, ngắn gọn, súc tích, với sự tập luyện, chuẩn bị công phu của các Đoàn dự thi, khán giả đã được chứng kiến một đêm khai mạc thành công và cùng tin tưởng, hy vọng vào một Hội thi thành công tốt đẹp./.

Tác giả: Bùi Xuân Phái

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ.